Lợn nội giải cứu, vẫn nhập hơn 4,6 nghìn tấn thịt lợn ngoại giá rẻ về ăn

my-portfolio

Mặc dù xảy ra khủng hoảng thừa thịt lợn phải giải cứu nhưng trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam vẫn nhập khẩu hơn 4,6 nghìn tấn thịt lợn, tăng cao s

Bông Mỹ chiếm 60% thị phần tại Việt Nam
4.218 ôtô Mitsubishi tại Việt Nam được triệu hồi để sửa lỗi
Việt Nam nhập ‘khủng’ thuốc trừ sâu từ Trung Quốc

Mặc dù xảy ra khủng hoảng thừa thịt lợn phải giải cứu nhưng trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam vẫn nhập khẩu hơn 4,6 nghìn tấn thịt lợn, tăng cao so có khối lượng nhập khẩu một số năm gần đây.

Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi, trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã nhập khẩu thịt lợn từ 14 nước có tổng số lượng hơn 4,6 nghìn tấn, kim ngạch hơn 7,8 triệu USD.

Trong đây nhập khẩu nhiều nhất từ Ba Lan, có gần 1.000 tấn (chiếm 21%), nhập khẩu từ Mỹ hơn 713 tấn (chiếm 15,4%), thứ hai là Đức hơn 608 tấn (chiếm 13,1%); Tây Ban Nha hơn 555 tấn (chiếm 12%), Canada 502 tấn (chiếm 10,8%). Nhập khẩu ít nhất từ Nhật Bản, có số lượng chỉ 273 kg (chiếm 0,1%). Các sản phẩm nhập khẩu là chân giò, xương sụn, thịt ức, thịt vai, sườn đông lạnh, ba chỉ, mỡ lợn…

Do khủng hoảng thừa, từ quý 4/2016 lợn hơi xuất khẩu giảm dần và giảm nhanh trong một số tháng đầu năm 2017, đến thời điểm này hầu như mặt hàng này xuất khẩu không còn đáng kể.

Khi xảy ra khủng hoảng thừa thịt lợn, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu, khẩn trương thi công hàng rào kỹ thuật để hạn chế nhập khẩu một số sản phẩm chăn nuôi, nhất là mặt hàng thịt lợn của một số nước thuộc Châu Mỹ và Châu Úc.

Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi một số địa phương tăng cường công tác kiểm soát việc tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh nhằm tạo điều kiện tối đa cho việc xuất khẩu thịt lợn trong nước, trong đây chỉ cho phép tái xuất thịt lợn và phụ phẩm thịt lợn đông lạnh sau khi đã xuất khẩu một số lô hàng lợn, thịt lợn trong nước đang chờ thông quan ở một số cửa khẩu trên địa bàn.

Tuy nhiên ông Nguyễn Xuân Dương cho biết, thực ở đã không diễn ra một số điều như chúng ta mong muốn. Hàng thực phẩm đông lạnh trong đây có mặt hàng thịt lợn tạm nhập tái xuất sang một số nước xung quanh vẫn không giảm và thịt lợn trong nước hầu như không xuất khẩu được.

Lí do hàng thực phẩm đông lạnh chủ yếu là nhóm hàng thứ phẩm giá rất rẻ (cổ, cánh, chân, đầu, phủ tạng gia súc, gia cầm và thịt trâu…) có lý do từ một số nước phát triển hoặc một số nước có tôn giáo kiêng sử dụng làm thực phẩm nên giá rẻ so có một số sản phẩm chăn nuôi trong nước và một số nước khác.

Mặt khác, phía khách mua tăng cường kiểm soát chặt đường biên nên việc xuất khẩu lợn bằng hình thức tiểu ngạch đuổi lợn sống qua biên giới lâu nay thì hầu như không còn thực hiện được trong một số tháng gần đây.

Vì sao Thái Lan không phải giải cứu heo như Việt Nam?

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0