Lần đầu công bố báo cáo tài chính, FPT Shop đang ở đâu so với Thế Giới Di Động?

my-portfolio

Số liệu báo cáo của FPT Shop cho thấy, dao động 1 vàih đối có đối thủ dẫn đầu là Thế Giới Di Động đã quá xa. CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT - FPT Retai

Kế “ve sầu lột xác” và cách chọn “cái kén” của nhiều doanh nghiệp
Lãi đậm năm 2017, Mía đường Sơn La vẫn dè dặt đặt mục tiêu lãi sau thuế năm 2018 giảm 66% so với cùng kỳ
Minh Beta: “Soái ca” sở hữu cụm rạp Beta Cineplex trị giá 600 tỷ từ 5 tỷ khởi nghiệp

Số liệu báo cáo của FPT Shop cho thấy, dao động 1 vàih đối có đối thủ dẫn đầu là Thế Giới Di Động đã quá xa.

CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT – FPT Retail, đơn vị chủ quản hệ thống FPT Shop vừa lần đầu ra mắt báo cáo tài chính sau khi FPT phân phối 30% vốn ở Công ty này cho 2 công ty quản lý quỹ VinaCapital và Dragon Capital.

Lâu nay 1 vài số liệu vắn tắt về doanh thu, lợi nhuận trước thuế của FPT Retail vẫn được công ty mẹ FPT ra mắt. Tuy vậy, có việc ra mắt báo cáo chi tiết giúp cho nhà đầu tư có thể phân tích chi tiết hơn về hiệu quả vận hành của chuỗi phân phối lẻ này.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần của FPT Retail có mức tăng trưởng 31% so có cộng kỳ, đạt mức 6.355 tỷ đồng. Giá vốn tăng chậm hơn giúp lãi gộp tăng 34% lên 843 tỷ đồng; biên lợi nhuận gộp qua đấy tăng từ 13% lên 13,3%.

Trong 6 tháng đầu năm, 1 vài loại giá thành của FPT Retail cũng tăng khá mạnh, trong đấy giá thành phân phối hàng và giá thành quản nguyên công ty đều tăng lần lượt 26% và 27%. Dù vậy, FPT Retail vẫn đạt mức lợi nhuận sau thuế 113 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so có cộng kỳ năm trước.

Mặc dù báo cáo của đơn vị chủ quản chuỗi FPT Shop vẫn cho thấy mức tăng trưởng khá tốt nhưng dao động 1 vàih đối có đối thủ tranh đua là Thế Giới Di Động đã quá xa. FPT Shop đang có 438 cửa hàng trên toàn quốc.Trong khi đấy, báo cáo mới đấy của Thế Giới Di Động cũng cho biết công ty này có tổng cộng 1.609 trung tâm thương mại đang phục vụ bạn. Trong đấy, riêng chuỗi Thế giới di động là 1.034 trung tâm thương mại, hơn gấp đôi so có FPT Shop.

Không các vậy, 1 vài chỉ số hiệu quả vận hành của Thế Giới Di Động cũng cao hơn hẳn so có FPT Retail, đặc trưng là tốc độ tăng trưởng doanh số và biên lợi nhuận.

Về tình hình tài sản, tổng tài sản tính đến 30/6/2017 của FPT Retail đã giảm 1.770 tỷ đồng so có cộng kỳ năm trước xuống mức 2.942 tỷ đồng. Nguyên nhân từ việc Công ty giảm nợ vay ngắn hạn dao động 1.000 tỷ đồng và giảm gần 1.000 tỷ khoản phải trả người phân phối ngắn hạn (chủ yếu là khoản phải trả cho Công ty TNHH Apple Việt Nam) so có con số cộng kỳ năm 2016.

Song song đấy, 1 vài khoản tiền gửi của FPT Retail cũng giảm xấp xỉ 800 tỷ đồng, tương ứng có số tiền vay ngắn hạn đã trả cho Công ty mẹ FPT. Ngoài ra, hàng tồn kho của Công ty cũng giảm xuống còn 1.137 tỷ đồng so có con số 1.948 tỷ đồng của cộng kỳ năm trước.

Vốn chủ có của FPT Retail ở thời điểm cuối quý 2 đạt 628 tỷ đồng, tương ứng giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu đạt hơn 31.400 đồng.

FPT Retail mua hàng không nhiều từ công ty phân phối FPT Trading; trong khi đấy lại được hỗ trợ mạnh về tài chính từ công ty mẹ FPT

FPT Retail mua hàng không nhiều từ công ty phân phối FPT Trading; trong khi đấy lại được hỗ trợ mạnh về tài chính từ công ty mẹ FPT

FPT Retail là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam ra đời từ tháng 8 năm 2007 dưới hai thương hiệu chính là FPT Shop và F Studio By FPT. Mới đấy sau khi FPT ra mắt phân phối bớt 30% cổ phần của FPT Retail cho 2 công ty quản lý quỹ VinaCapital và Dragon Capital, đại diện FPT Retail cho biết, FPT Retail đang nghiên cứu kỹ và chọn lọc 1 số hướng đi mới để tạo đà tiếp tục tăng trưởng doanh thu trong thời gian tới.

Báo cáo

Phó TGĐ FPT: FPT Retail sẽ niêm yết trước tháng 4/2018, hé lộ nguyên do chọn lọc VinaCapital và Dragon Capital

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0