KSB tiết lộ khả năng được gia hạn mỏ Tân Đông Hiệp, đặt mục tiêu 100 triệu m3 trữ lượng tài nguyên trong vòng 5 năm tới

my-portfolio

KSB cho biết đã khảo sát và phân tách nhiều nguồn tài nguyên cát đồi, đá thi công, đá granit, sét gạch ngói ở 1 vài tỉnh kế bên, mục tiêu mua thêm để

Ông Hoàng Nam Tiến: Phần lớn quản lý mắc bệnh “não cá vàng” khi đánh giá nhân viên, bao nhiêu thành tích đầu năm quên hết, chỉ nhớ lỗi lầm gần cuối năm!
Thế giới Di động đã mở thêm 354 siêu thị mới trong 7 tháng, doanh thu vượt 36.000 tỷ đồng
VNPT ra mắt gói cước Gia đình: Tạo sự gắn kết gia đình và tiết kiệm đến 50% chi phí

KSB cho biết đã khảo sát và phân tách nhiều nguồn tài nguyên cát đồi, đá thi công, đá granit, sét gạch ngói ở 1 vài tỉnh kế bên, mục tiêu mua thêm để tăng nguồn tài nguyên trữ lượng lên 100 triêu m3 trong vòng 5 năm tới.

Tại cuộc đối thoại có nhà đầu tư diễn ra vào chiều ngày 07/9, Ông Hoàng Văn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương – Bimico (HOSE: KSB) cho biết, KSB đang trong GĐ cuối cùng của việc xin cấp phép mới mỏ đá Tân Đông Hiệp. Sau khi mỏ đá này được cấp phép mới, KSB có thể khai thác sâu thêm 150m, trữ lượng đá sẽ tăng lên 4,8 triệu m3.

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc KSB cho biết, KSB đã đã đi vào vận hành thủ tục và được UBND tỉnh Bình Dương cấp phép khai thác đá thi công ở mỏ đá Phước Vĩnh – huyện Phú Giáo. Đây là mỏ đá có qui mô 29,62 ha, thời hạn khai thác 5,5 năm tính từ ngày 13/7/2017. KSB cũng đã đi vào vận hành bước đầu thi công căn bản, đưa mỏ sét Bố Lá vào khai thác, cung cấp sét nguyên liệu cho nhà máy gạch Bình Phú của doanh nghiệp và 1 vài nhà máy gạch khác trong khu vực.

Bên cạnh đây, KSB cũng đang thực hiện việc khai thác hết khối lượng còn lại của mỏ Cao lanh Tân Lập, đồng thời lập dự án, xin chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương cho phép tiếp tục sử dụng trọn vẹn qui mô đất 24 ha sau khi đâyng cửa mỏ.

Ngoài ra, KSB cũng xin chủ trương cho phép thăm dò, khai thác mỏ đá; tìm kiếm, san nhượng ít nhất 1 mỏ đá diện tích từ 20 – 40 ha công suất khai thác từ 1,5 triệu – 2 triệu m3/năm ở khu vực Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Đạt cũng chia sẻ chiến lược phát triển của KSB trong các năm tới là sẽ mở rộng tài nguyên GĐ 2017-2022 thông qua việc xin mới và mua phân phối dự án.

Về chuẩn bị mua 1 mỏ mới ở Ngã ba Dầu Giây – Đồng Nai, ông Hoàng Văn Lộc, Phó Tổng Giám đốc KSB cho biết mỏ này có qui mô trên 100 ha, đã được cấp phép có trữ lượng khai thác dao động 300.000 m3/năm nguyên khối. Mỏ có tiềm năng khai thác 30 năm tính từ tháng 9/2010. KSB xác định sẽ mua mỏ này nhưng giai đoạn này đang gặp vướng mắc trong việc sang nhượng giữa chủ cũ chủ mới.

Bên cạnh đây, có nhận định cát và đá thi công sẽ cạn nguồn cung trong vòng 2 năm tới, ông Đạt cho biết doanh nghiệp sẽ tập trung vào 1 vài sản phẩm cát đồi, cát nhân tạo và đá ly tâm…để tăng trưởng lợi nhuận trong các năm tới.

Nói về dự án mới là cát nhân tạo, Ông Hoàng Văn Lộc, Phó Tổng Giám đốc KSB cho biết giai đoạn này KSB có 2 nguồn nguyên liệu chính từ đá và đá chính phẩm, cát nhân tạo là sản phẩm kèm theo. Hiện nay, cát nhân tạo (đá mi bụi) có ở hai mỏ của KSB là mỏ Tân Hiệp và mỏ Phước Vĩnh.

Ông Lộc cho biết, mỏ Phước Vĩnh có trữ lượng dao động 250.000 – 350.000 m3 đá mi bụi. Dự kiến tới năm 2018, KSB đảm bảo có 50.000 m3 cát nhân tạo được phân phối ra phân khúc, sau đây sẽ tăng thêm. Tương lai, hai mỏ đá trên có thể cung cấp ra phân khúc dao động 1 triệu m3 cát nhân tạo. Đồng thời, KSB cũng đang khảo sát thêm 1 mỏ khác ở khu vực Vĩnh Hòa để cung cấp thêm cát nhân tạo. Hiện, KSB phân phối giá cát nhân tạo 150.000 đồng/m3, lợi nhuận chuẩn bị dao động 10 – 15%.

Về vận hành kinh doanh 8 tháng đầu năm, KSB ước đạt 687,3 tỷ đồng doanh thu và 181 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đã đi vào vận hành lần lượt 67% và 75% kế hoạch năm. Ngoài ra, ông Đạt cho nhiều khả năng KSB sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của Dự án Khu villa Bình Đức Tiến trong năm 2017. Theo đây, chuẩn bị cả năm 2017, KSB sẽ đạt doanh thu 1.085 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dao động 270 tỷ đồng, lần lượt vượt 6% và 11% kế hoạch năm.

KSB hợp tác làm đá ly tâm và cát nhân tạo

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0