Kim loại được “thèm khát” hơn cả vàng có gì đặc biệt?

my-portfolio

Chỉ trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần lên 20.000 USD/tấn do lo ngại thiếu cung trên phân khúc. Theo 1 thống kê mới đây

Ngư dân điêu đứng vì cá nóc
Giá cua biển thương phẩm tại tỉnh Trà Vinh tiếp tục tăng cao
Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá

Chỉ trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần lên 20.000 USD/tấn do lo ngại thiếu cung trên phân khúc.

Theo 1 thống kê mới đây của Bloomberg, Lithium (Liti) là kim loại trong thời gian gần đây có mức tăng giá khá mạnh. Theo tính toán và đánh giá của hãng, trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần lên 20.000 USD/tấn và Bloomberg dự báo kim loại này sẽ tăng giá dao động 30 lần vào năm 2030.

Lithium là tên 1 nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Li và số hiệu nguyên tử bằng 3, nguyên tử khối bằng 7. Liti là 1 kim loại mềm có màu trắng bạc thuộc nhóm kim loại kiềm.

Trong điều kiện nguyên tắc, Liti là kim loại nhẹ nhất và là nguyên tố rắn có tỷ lệ thấp nhất, phản ứng mạnh và dễ cháy nên nó được bảo quản đặc thù trong dầu khoáng.

Liti có ánh kim loại nhưng khi tiếp xúc có không khí ẩm nó bị ăn mòn bề mặt và bị chuyển màu mau chóng thành xám bạc mờ, sau đây là xỉn đen.

Liti và một vài hợp chất của nó có nhiều áp dụng công nghiệp như thủy tinh một vàih nhiệt và gốm sứ, dầu nhờn liti, phụ gia trong sản xuất sắt, thép và nhôm, pin liti và pin ion liti.

Trong các năm gần đây, nhu cầu sử dụng kim loại này tăng nhanh, chuẩn bị, năm 2020 sẽ tăng đến 300.000 tấn/năm (cao hơn năm mức 2012 là 150.000 tấn).

Nguyên nhân là Liti được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp điện tử, đặc thù là chế tạo ắc quy, pin trong laptop, smartphone vì khi sử dụng kim loại này để chế tạo, pin sẽ có tỷ lệ năng lượng cao và ít bị tự xả.

Liti nằm rải rác trên trái đất, tuy nhiên, tới thời điểm giai đoạn này, kim loại này được khai thác nhiều nhất ở Chile. Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ ước tính năm 2010, Chile có trữ lượng lớn nhất (7,5 triệu tấn) và sản lượng hàng năm cao nhất (8.800 tấn).

Nhiều doanh nghiệp khai thác giai đoạn này đã cam đoan mở thêm 20 mỏ mới nhưng một vài chuyên gia lo ngại cung vẫn không theo kịp nhu cầu trên phân khúc.

Không phải vàng, đây mới là kim loại sẽ được thèm khát nhất trong tương lai

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0