Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá

my-portfolio

Đoàn khảo sát sẽ áp dụng rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu ở 1 số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước. Thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung

Cước vận tải ‘nhấp nhổm’ theo giá xăng dầu
Bán xơ mướp kiếm tiền USD: Phế phẩm ra tiền tỷ ít ai ngờ
Rau quả Thái đổ vào Việt Nam tăng vọt: Bất ngờ sau báo cáo

Đoàn khảo sát sẽ áp dụng rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu ở 1 số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Ban Chỉ đạo) cho biết, liên quan đến hiện trạng mặt hàng thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bị phân phối phá giá ở phân khúc Việt Nam, Ban Chỉ đạo sẽ phối hợp có những Bộ, ngành có liên quan để triển khai kế hoạch rà soát mặt hàng này ở 1 số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.

Nhiệm vụ chính của vận hành này sẽ là rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu ở cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh thuộc tỉnh Lạng Sơn; cửa khẩu Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh; cửa khẩu Hà Khẩu thuộc tỉnh Lào Cai cộng có những Trung tâm thương mại ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM.

Thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam có mức giá thấp thời gian qua có mức giá thấp. (Ảnh minh họa: KT)

Thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam có mức giá thấp thời gian qua có mức giá thấp. (Ảnh minh họa: KT)

Đoàn khảo sát sẽ có sự tham dự của đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đại diện những Bộ, ngành có liên quan; đại diện Ban chủ nhiệm Hội đồng giải đáp Kinh tế và Hội đồng giải đáp Dân chủ – Pháp luật…

Dự kiến, Đoàn khảo sát sẽ sớm được thành lập trong tháng 8 và bắt đầu triển khai kế hoạch rà soát trong những tháng 9 và 10/2017. Kết quả của việc rà soát và những dự thảo sẽ được tổng hợp và mở phân phối vào tháng 11/2017.

Theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, việc tổ chức nghiên cứu kỹ, khảo sát thực ở mặt hàng thịt gà nhập khẩu để có kết quả phản ánh việc nhập khẩu hàng hóa chính xác. Từ kết quả này, Ban Chỉ đạo sẽ có kiến nghị, đề xuất có cơ quan quản lý Nhà nước để điều chỉnh chính sách phân phối hàng (nếu có).

Theo số liệu sơ bộ Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm 2017 đến hết ngày 15/3, cả nước nhập khẩu 22.500 tấn thịt gà những loại, trị giá 19,8 triệu USD. Tính bình quân, giá thịt gà nhập khẩu chỉ vào dao động 20.000 đồng/kg (giá khai báo hải quan) chưa bao gồm thuế nhập khẩu, mức thuế lần lượt là 40% có gà nguyên con, 20% đối có cánh, đùi gà và những loại khác dao động từ 20 – 40% những loại thịt khác.

Trước đây, vào năm 2016 những công ty Việt Nam đã nhập khẩu 140.000 tấn thịt gà những loại (gà nguyên con, đùi gà, cánh gà, thịt gà khác) có tổng trị giá 107,8 triệu USD, tính ra giá bình quân nhập khẩu trước thuế là 0,77 USD/kg (17.500 đồng/kg).

Trong khi đây, năm 2014, lượng nhập khẩu thịt gà những loại đạt hơn 100.000 tấn, trị giá 103,1 triệu USD, tương đương có mức giá bình quân nhập khẩu trước thuế dao động 1 USD/kg (hơn 22.700 đồng/kg)./.

Thịt gà nhập khẩu giá trung bình 20 nghìn đồng/kg

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0