Không phải vàng, đây mới là kim loại sẽ được thèm khát nhất trong tương lai

my-portfolio

Bắt đầu được chuyển nhượng mạnh từ 2 năm trước đây, Lithium càng ngày càng phát triển thành đắt giá trong mắt nhà đầu tư. Chỉ trong vòng 10 tháng qua

Bán xơ mướp kiếm tiền USD: Phế phẩm ra tiền tỷ ít ai ngờ
Xuất khẩu cá tra đang gặp khó
Bất chấp tháng “cô hồn”, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên

Bắt đầu được chuyển nhượng mạnh từ 2 năm trước đây, Lithium càng ngày càng phát triển thành đắt giá trong mắt nhà đầu tư. Chỉ trong vòng 10 tháng qua, giá kim loại này đã tăng gấp 3 lần lên 20.000 USD/tấn do lo ngại thiếu cung trên phân khúc.

Nguyên nhân chính của sự tăng giá mạnh mẽ này là do nhu cầu sản xuất xe điện ngày 1 tăng, qua đây kích thích nhu cầu sử dụng ắc quy có chứa lithium, bên cạnh một vài sản phẩm cần ắc quy khác như smartphone hay laptop. Thêm vào đây, nguồn cung Lithium giai đoạn này không đủ cầu so có một vài nguyên liệu cũng được dùng cho ắc quy như Cobalt hay Nickel.

Số liệu của hãng tin Bloomberg cho thấy giá của loại mặt hàng này sẽ còn tăng trong tương lai khi sản lượng sản xuất xe điện theo dự đoán sẽ tăng hơn 30 lần vào năm 2030.

Doanh số xe điện được dự đoán sẽ đạt 24,4 triệu vào năm 2030

Doanh số xe điện được dự đoán sẽ đạt 24,4 triệu vào năm 2030

Mặc dù vậy, khai thác Lithium hiện vẫn còn rất hạn chế và trong dao động 12 năm tới, một vài doanh nghiệp chuẩn bị mới chỉ khai thác được chưa đến 1% dự trữ Lithium trên toàn cầu. Bởi vậy theo dự đoán, một vài mỏ khai thác cũng như một vài dự án thăm dò Lithium sẽ tích cực được thi công trong tương lai.

Lithium là 1 trong một vài nguyên liệu chủ chốt cho ắc quy

Lithium là 1 trong một vài nguyên liệu chủ chốt cho ắc quy

Trong khi đây, số liệu của Sanford C. Bernstein cho thấy một vài hãng khai thác Lithium sẽ cần dao động 350-750 tỷ USD để đầu tư nâng cấp, thăm dò thêm một vài mỏ mới.

Lượng Lithium cần cho mỗi chiếc xe điện là rất lớn

Lượng Lithium cần cho mỗi chiếc xe điện là rất lớn

Hiện nay, một vài khu khai thác Lithium đang bị hạn chế khá nhiều do lo ngại ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Khoảng 49% số Lithium được khai thác giai đoạn này đến từ Chile và chính phủ đang gia hạn ngưỡng được phép khai thác trước lo ngại ô nhiễm nguồn nước và đất đai.

Các mỏ lhai thác Lithium chính trên địa cầu

Các mỏ lhai thác Lithium chính trên địa cầu

Mặc dù nhiều doanh nghiệp khai thác giai đoạn này đã cam đoan mở thêm 20 mỏ mới nhưng một vài chuyên gia lo ngại cung vẫn không theo kịp nhu cầu trên phân khúc. Mỏ Lithium gần nhất chỉ được chuẩn bị đưa vào làm việc năm 2019.

Ngay cả khi Lithium tăng giá 300%, giá ắc quy cũng sẽ chỉ tăng dao động 2%

Ngay cả khi Lithium tăng giá 300%, giá ắc quy cũng sẽ chỉ tăng dao động 2%

Tuy nhiên, dù một vài nhà cung cấp bắt kịp nhu cầu, việc Lithium được cung cấp đầy đủ cũng không khiến giá nhiều loại sản phẩm như xe điện hay smartphone đi xuống bởi chúng chưa là gì so có một vài kinh phí sản xuất khác.

Sau đợt “bão giá” thép, giá vô vàn kim loại khác liên tục lập đỉnh

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0