Không còn là tin đồn, Thế giới Di động sẽ sớm mua cổ phần của Trần Anh

my-portfolio

Trần Anh hiện là 1 trong những chuỗi điện máy lớn nhất ở miền Bắc có 39 trung tâm mua sắm, trong đây có 14 trung tâm mua sắm ở Hà Nội. Ngày 20/8, Hộ

Lý do các doanh nghiệp vốn tỷ đô ồ ạt lên sàn
Người nổi tiếng: Sức hút mới trong xu hướng tiếp thị liên kết TMĐT
Dừng quyền điều hành của Tổng giám đốc Habeco

Trần Anh hiện là 1 trong những chuỗi điện máy lớn nhất ở miền Bắc có 39 trung tâm mua sắm, trong đây có 14 trung tâm mua sắm ở Hà Nội.

Ngày 20/8, Hội đồng quản trị CTCP Thế giới số Trần Anh (TAG) đã thông qua những nội dung xin ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Một trong những nội dung chính trong đợt xin ý kiến này là yêu cầu Đại hội đồng cổ đông tham khảo chấp thuận yêu cầu của CTCP Đầu tư Thế giới Di động về việc thực hiện những mua bán nhận mua bán cổ phiếu TAG dẫn đến việc có trên 25% vốn điều lệ của Trần Anh mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Cùng có động thái trên, Trần Anh cũng xin ý kiến cổ đông chấp thuận việc huỷ niêm yết tự nguyên trên HNX để chuyển sang mua bán ở Upcom.

Trần Anh hiện là 1 trong những chuỗi điện máy lớn nhất ở miền Bắc có 39 trung tâm mua sắm, trong đây có 14 trung tâm mua sắm ở Hà Nội. Theo nguồn tin của chúng tôi, sau khi được Thế giới Di động mua lại, thương hiệu Trần Anh sẽ tiếp tục được duy trì trong 1 thời gian.

Cơ cấu cổ đông của Trần Anh hiện khá cô đặc nên nhiều khả năng công đoạn mua lại cổ phiếu của Thế giới Di động sẽ diễn ra mau chóng. Hiện ở vợ chồng ông Trần Xuân Kiên – chủ tịch kiêm TGĐ Trần Anh – cộng người liên quan đang nắm giữ 56% cổ phần. Cổ đông chiến lược Nojima có 30,8% còn lại là những cổ đông khác.

Với thị giá hiện ở mức 37.800 đồng, vốn hoá của Trần Anh đạt gần 940 tỷ đồng. Trong khi đây, vốn hoá của Thế giới Di động lên tới 32.500 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Thế giới Di động đạt 31.200 tỷ đồng doanh thu, trong đây riêng chuỗi Điện máy Xanh đâyng góp 13.400 tỷ đồng, tăng 140% so có cộng kỳ năm 2016. Đối có Trần Anh, doanh thu của chuỗi điện máy này diện khoảng quang mức 1.000 tỷ đồng/quý.

Đâu là cái tên sáng giá nhất trong tầm ngắm thâu tóm trị giá 2.500 tỷ của Thế Giới Di Động?

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0