Khan hiếm hàng, Đà Lạt nhập 100 tấn khoai tây Trung Quốc

my-portfolio

Ngày 31/8, tài liệu từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, do khan hiếm hàng nên trong vòng 3 tháng qua, 1 vài tiểu thương ở Chợ đầu mối

Sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục
Lạng Sơn: Nhộn nhịp chợ na lớn nhất nước vào mùa
Ngành cà phê Việt và “cuộc chơi” của giới thương lái

Ngày 31/8, tài liệu từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, do khan hiếm hàng nên trong vòng 3 tháng qua, 1 vài tiểu thương ở Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt đã phải nhập trên 100 tấn khoai tây Trung Quốc.

Kết quả đánh giá của Trạm kiểm dịch và kiểm định thực vật (Chi cục TT&BVTV Lâm Đồng), toàn bộ 1 vài mẫu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng đều trong ngưỡng cho phép.

Theo tiên đoán của cơ quan tính năng, trong các tháng tới do Đà Lạt khan hiếm khoai tây nên loại nông sản này sẽ tiếp tục được 1 vài tiểu thương nhập về để cung ứng cho phân khúc 1 vài tỉnh phía Nam, nhất là TP HCM.

Khi mua khoai tây, người tiêu dùng phải chú tâm tới 1 số đặc điểm căn bản để phân biệt giữa khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt để trách sự nhâm lẫn. Đã có thời gian dài, không ít tiểu thương ở Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt nhập khoai tây Trung Quốc có giá rẻ về cho “mặc áo”, phân phối ra phân khúc có mác khoai tây Đà Lạt giá cao kiếm lời bất chính khiến dư luận bức xúc.

Trước hiện trạng trên, UBND TP Đà Lạt đã đề nghị 1 vài tổ chức, cá nhân kinh doanh khoai tây Trung Quốc phải ghi rõ lý do, xuất xứ để người tiêu dùng phân biệt.

Khoai tây Trung Quốc bôi đất đỏ ‘biến thành’ khoai Đà Lạt

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0