” Kẹt giấy ” lỗi truyền kiếp của các loại máy in

” Kẹt giấy ” lỗi truyền kiếp của các loại máy in

my-portfolio

Có lẽ kẹt giấy như là căn bệnh thường xuyên của máy in. Dù là hãng máy đã cũ cho đến những hãng máy in tân tiến nhất. Chắc hẳn khi làm một việc gì đó

Tại vì sao phải lựa chọn sắm căn hộ dự án bất động sản Empire City?
Bơm trục đứng của máy bơm nước Matra
Cần làm gì khi biết khí gas bị rò rỉ ra ngoài

Có lẽ kẹt giấy như là căn bệnh thường xuyên của máy in. Dù là hãng máy đã cũ cho đến những hãng máy in tân tiến nhất. Chắc hẳn khi làm một việc gì đó mà giữa chừng gặp sự cố. Thì chúng ta sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Và kẹt giấy cũng vậy. Lúc chúng ta in một tài liệu gì đó mà máy in bị kẹt. Không rút được giấy ra thì có lẽ ai cũng sẽ bức bối và khó chịu.

Lúc đó, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc đưa ra cửa hàng để sửa máy in của mình. Nhưng bạn ngại đi lại và lại không muốn mất thời gian tiền bạc. Từ những lý do đó. Phúc An đã nghiên cứu và lập ra một danh sách bao gồm các nguyên nhân và cách khác phục lỗi máy in bị kẹt giấy mà môi chúng ta có thể tự thực hiện được mà không cần đến các thợ sửa chữa hay các kỹ thuật viên.

-> Cửa hàng sửa máy in hà nội

1. Nguyên nhân của hiện tượng máy in bị kẹt giấy là gì?

Lỗi máy in bị kẹt giấy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và liên quan đến từng bộ phận khác nhau:

thứ nhất: Chất lượng của giấy in không đảm bảo:

Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng đều là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy máy in

Thứ hai: Giấy bị ẩm

Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

thứ ba: Trục kéo giấy in bị mòn:

Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy. Vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ. Thậm chi nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.

thứ 4: Rách bao lụa

Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in nên bạn làm rách bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách bao lụa nhé.

thứ 5: Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên:

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

-> Video hướng dẫn đổ mực máy in canon 3300

2. Cách khắc phục tạm thời khi xảy ra hiện tường kẹt giấy máy in

Bạn không phải là một nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa máy in. Nên những thao tác trước mắt để máy in của bạn có thể hoạt động trở lại bình thường là quan trọng để chúng ta có thể tiếp tục công việc của mình. Sau đây là các bước để khắc phục tình trạng kẹt giấy của máy in

Bước 1: Nhẹ nhàng mở nắp máy in, rút hộp mực (cartridge) ra khỏi máy.

Bước 2: Kéo tờ giấy bị kẹt về phía mình. Nhẹ nhàng, từ từ để không làm rách tờ giấy. Nếu giấy bị kẹt ở gần bộ phận sấy (fuser). Hãy đợi nó nguội hẳn rồi hãy kéo ra.

Bước 3: Trường hợp sau khi kéo tờ giấy bị kẹt ra mà máy vẫn báo lỗi thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem còn mảnh giấy nào bị rách nằm trên đường đi của máy in không nhé.

Trường hợp bạn không thể dể dàng kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Thì cũng đừng cố gắng làm điều ấy. Nó có thể làm hỏng các bộ phận khác bên trong máy in nếu bạn cứ cố tính kéo tờ giấy bị kẹt ra. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 09.786.25.786. Để bạn có thể được tư vấn hoặc được sử dụng dịch vụ tại nhà hay cơ quan của bạn mà không phải mang máy đi đâu cả.

Nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH công nghệ và thương mại Phúc An sẽ có mặt ngay sau khi nhận được cuộc gọi cần hỗ trợ của quý khách để giúp quý khách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nói riêng mà tổng hợp các lỗi về máy in nói chung.

Ngoài ra, Phúc An còn cung cấp các dịch vụ văn phòng mà quý khách có thể tham khảo thêm như:

COMMENTS