Kế hoạch 850 tỷ đồng lợi nhuận 2017 của Kinh Bắc City (KBC) đến từ đâu?

my-portfolio

Ông Đặng Thành Tâm, chủ tịch HĐQT KBC tiết lộ có chúng tôi bên lề cuộc gặp gỡ 1 vài nhà đầu tư, quỹ đầu tư của KBC rằng có các hợp đồng ký kết sắp tớ

Chưa “rút kinh nghiệm” từ CII, Năm Bảy Bảy (NBB) giảm 25% LNST sau soát xét vì thông tư 202
Samsung đã làm gì để đưa thực tế ảo đến gần hơn với người dùng toàn cầu
Tổng công ty lớn nhất ngành dệt của Vinatex bị nhà đầu tư ‘ngó lơ’ khi mới lên sàn

Ông Đặng Thành Tâm, chủ tịch HĐQT KBC tiết lộ có chúng tôi bên lề cuộc gặp gỡ 1 vài nhà đầu tư, quỹ đầu tư của KBC rằng có các hợp đồng ký kết sắp tới, về căn bản KBC đã đi vào vận hành hoặc vượt kế hoạch năm.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2017, 1 vài cổ đông của KBC đã thống nhất mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017 là 2.800 tỷ đồng doanh thu và 850 tỷ đồng lợi nhuận. Trao đổi có chúng tôi bên lề cuộc gặp gỡ của Ban lãnh đạo KBC có 1 vài nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nghiệp chứng khoán ngày 26/8, ông Đặng Thành Tâm tiết lộ “về căn bản tính đến nay doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng đã đi vào vận hành kế hoạch 850 tỷ đồng lợi nhuận năm, thậm chí nếu thuận lợi có thể sẽ đạt dao động 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2017.”

Kết thúc quý 2/2017, theo báo cáo tài chính hợp nhất của KBC, 6 tháng đầu năm doanh nghiệp đạt hơn 1.113 tỷ đồng doanh thu thuần và 515 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Kết quả kinh doanh này đa số đến từ mảng cho thuê đất và cơ sở hạ tầng tiếp tục tăng trưởng, chủ yếu từ KCN Tràng Duệ 2 và KCN Quang Châu, và 1 khoản lãi đột biến từ vận hành thanh lý doanh nghiệp con là 354 tỷ đồng, KBC đã giao dịch tất cả 1.500 tỷ đồng vốn góp ở Công ty TNHH MTV phát triển khách sạn Hoa Sen (doanh nghiệp có dự án hơn 4ha trên các con phố Phạm Hùng) cho CTCP Đầu tư Mặt trời mọc.

Ngoài ra, KBC cũng đã triển khai kinh doanh đất liền kề, villa GĐ 1dao động 6,2ha ở khu thành thị Phúc Ninh (Bắc Ninh),…

Nói về triển vọng kinh doanh các tháng thứ hai của năm 2017, ông Tâm tiết lộ “sang tuần doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng kinh doanh 1 phần đất thương mại dịch vụ ở khu thành thị Phúc Ninh có trị giá chuẩn bị dao động 500 đến 600 tỷ đồng”.

Nếu như hợp đồng này được thực hiện thì có khả năng đấy là khoản lợi nhuận chính của KBC trong quý 3/2017 để hướng đến đạt chỉ tiêu trong năm nay. Bởi lẽ theo như ông Đặng Thành Tâm thì đa số đất dự án Phúc Ninh đã được doanh nghiệp đền bù, chi trả tiền đất từ 1 vài năm trước. Nếu như hạch toán thì đây là khoản lợi nhuận khá lớn.

Một điểm đáng chú tâm khác mà ông Tâm tiết lộ đây là KBC vừa đã đi vào vận hành xong thủ tục đầu tư 1 dự án khu thành thị nhà ở dao động 40ha ở TP Hải Phòng. Đây là 1 tin vui và dấu mốc quan trọng để KBC mở rộng kinh doanh sang mảng bất động sản nhà ở.

Ngoài ra, dự án KCN Tràng Duệ 3 cũng đang đi đến các bước cuối cùng để đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục pháp lý điều chỉnh quy hoạch. Đáng chú tâm là dự án này được điều chỉnh mở rộng lên 687ha, khác có trước là dự án này có thêm cả đất khu thành thị nhà ở. Dự kiến, năm 2018, KBC sẽ có nguồn thu từ khu công nghiệp này.

Trong kế hoạch phát triển tới đấy, bên cạnh kinh doanh đất khu công nghiệp, KBC sẽ tập trung đầu tư thi công nhà xưởng cho thuê và đầu tư thi công nhà ở cho chuyên gia thuê ở 1 vài khu vực gần 1 vài khu công nghiệp lớn.

Cho đến thời điểm này, KBC đã căn bản đã đi vào vận hành kế hoạch kinh doanh năm. Theo ông Tâm, năm 2018, nếu triển vọng kinh doanh tiếp tục theo xu hướng khả quan, có khả năng KBC sẽ tham khảo việc trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông vào năm sau.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0