HII: Điều chỉnh kế hoạch tăng 27%, tự tin tiếp tục tăng trưởng 30% năm 2018

my-portfolio

Mới đây, HII chọn lọc chia cổ tức 15% ngay cho các cổ đông sau 1 thời gian ngắn gia nhập sàn HoSE và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong thời gian t

Cao su Đồng Phú (DPR): Sắp chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20%; dự kiến vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2017
Vinfast – tham vọng của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng – lớn đến thế nào?
Rời Microsoft, cựu CEO Vũ Minh Trí sẽ đầu quân cho Nguyễn Hoàng Group, hệ thống giáo dục từ bậc mầm non đến tiến sĩ

Mới đây, HII chọn lọc chia cổ tức 15% ngay cho các cổ đông sau 1 thời gian ngắn gia nhập sàn HoSE và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới. Ông Vũ Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HII có các chia sẻ về chọn lọc này.

Thưa ông, vì sao HII mới lên sàn đã chia ngay cổ tức 15%? Vậy cả năm chuẩn bị sẽ chia cổ tức như thế nào?

Năm 2016 chúng tôi chưa trả cổ tức mà tập trung vào dự án mở rộng nhà máy. Nay việc đầu tư đã gần xong, nên chúng tôi chọn lọc chia cổ tức cho cổ đông. Nếu chúng tôi đã đi vào vận hành được kế hoạch, EPS của HII chuẩn bị dao động gần 5K/cp. Việc chia 60% của LNST là chuyện lẽ thường.

Tại sao ban điều hành lại chọn lọc điều chỉnh kế hoạch năm 2017?

Mới đây, Nghị quyết của Hội đồng quản trị đã thống nhất điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh 2017, theo đây, tăng mật độ lợi nhuận sau thuế hợp nhất lên hơn 27% (từ 55 tỷ lên 70 tỷ đồng).

Quá trình, theo dõi tình hình tiêu thụ và kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm, chúng tôi lạc quan sẽ vượt kế hoạch năm. Hơn nữa, là 1 doanh nghiệp niêm yết, lại có nhiều cổ đông hơn trước đây chỉ là 1 cổ đông chính là của Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (AAA), chúng tôi chịu sức ép nhiều hơn về tăng trưởng và phải cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh kịp thời cho các nhà đầu tư.

Theo kế hoạch chuẩn bị năm 2018, doanh nghiệp đặt mục tiêu lãi 70 tỷ, vậy nếu năm nay đã điều chỉnh kế hoạch như thế này thì có nghĩa năm 2018 sẽ không có tăng trưởng?

Chúng tôi tự tin, LNST của năm 2018 tăng trưởng không thấp hơn 30%. Lý do, nhà máy sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3 của doanh nghiệp được nâng công suất lên 150.000 tấn sản phẩm/năm. Dự kiến tháng 9/2017, nhà máy sẽ chính thức vận hành nên sản lượng năm sau sẽ lớn hơn rất nhiều so có năm 2017. Thêm vào đây chúng tôi cũng đưa Nhà máy sản xuất Bột đá siêu mịn có công suất 220.000 tấn sản phẩm/năm đi vào vận hành.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp còn nhắm đến dự án nào nữa không, thưa ông?

Nghệ An là nơi có mỏ đá cũng tốt nhưng trước nay các doanh nghiệp đều mới khai thác bột đá siêu mịn để xuất khẩu thô. Hiện ở, doanh nghiệp đang trong quá trình tìm hiểu các đối tác ở Nghệ An để tìm hiểu khả năng tham dự hợp tác hoặc M&A ở khu vực này.

Ông phân tích như thế nào về tiềm năng phân khúc hạt phụ gia Việt Nam?

Theo báo cáo ngành hạt nhựa phụ gia địa cầu, phân khúc Châu Á Thái Bình Dương, trong đây có Việt Nam sẽ là 1 phân khúc có sức tăng trưởng mạnh nhất của ngành. Việt Nam là 1 trong ít nước trên địa cầu có các mỏ đá trắng sản xuất hạt nhựa phụ gia trắng.

Chất lượng mỏ đá ở Yên Bái là tốt nhất Việt Nam. Hiện Việt Nam chỉ mới sản xuất dao động 200 triệu USD hạt nhựa phụ gia, chỉ mới cung cấp được ½ nhu cầu trong nước. Riêng phân khúc Trung Quốc, nhu cầu về hạt phụ gia đã bằng ¼ địa cầu. Ngành hạt nhựa phụ gia, kinh phí vận chuyển đâyng vai trò rất lớn, nên việc địa lý gần nhau là 1 lợi thế lớn cho Việt Nam thâm nhập phân khúc này.

HII có các ưu thế nào để tạo chỗ đứng trong phân khúc này, thưa ông?

Với HII, chúng tôi tự tin có các lợi thế: Nhà máy đặt ở khu vực có nguồn nguyên liệu chính là mỏ đá chất lượng tốt, dây chuyền sản xuất khép kín, tiết kiệm tối đa kinh phí vận chuyển, bao bì…

Việc cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp mẹ AAA trong suốt 8 năm nay khiến chúng tôi tự tin có thể cung cấp được đề nghị của mọi nhà sản xuất nhựa trên địa cầu.

Đồng thời, chúng tôi có 2 doanh nghiệp con: doanh nghiệp An Tín cung cấp dịch vụ logistics và An Thành Biscol thực hiên vận hành thương mại hạt nhựa sẽ cung cấp các biện pháp tài chính và giao nhận toàn diện cho bạn trong nước.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0