Heo quá khổ lại hết đường ‘chạy’ qua Trung Quốc

my-portfolio

Ngoài lý do do sức mua phân khúc thấp, Trung Quốc đang kiểm soát chặt đường biên giới nên giá heo không được tốt. Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch

Giá dầu thô và giá xăng Mỹ: Một cơn bão nhưng 2 số phận
Nuôi cua thương phẩm, mở ra hướng đi mới
Mỹ hủy bỏ một phần rà soát thuế chống bán phá giá cho tôm đông lạnh Việt Nam

Ngoài lý do do sức mua phân khúc thấp, Trung Quốc đang kiểm soát chặt đường biên giới nên giá heo không được tốt.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết 1 tháng trở lại đấy giá heo hơi từ mức 42.000 đồng/kg đã tụt xuống còn 30.000-35.000 đồng/kg.

Ngoài lý do do sức mua phân khúc thấp, Trung Quốc đang kiểm soát chặt đường biên giới nên giá heo không được tốt. Heo Đồng Nai không còn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Điều này khiến thương lái “ép giá” người chăn nuôi, giai đoạn này giá thu mua của thương lái ở Đồng Nai đối có heo truy xuất lý do hay không truy xuất lý do cũng vô chừng.

Chẳng hạn đối có heo không truy xuất lý do thương lái vẫn thu mua có giá thấp dao động 30.000 đồng/kg và tìm mọi một vàih để “hợp thức hóa” việc truy xuất lý do.

Đối có heo truy xuất lý do thương lái cũng “ép giá” khi cho rằng giai đoạn này họ phải trả thêm 5.000 đồng/con khi đem tới lò giết mổ nên giá thu mua từ người chăn nuôi 30.000-35.000đồng/kg là hợp lý.

Thương lái nại lí do tăng giá từ chủ ô chảo ở lò giết mổ đề mua giá heo thấp từ người chăn nuôi

Thương lái nại lí do tăng giá từ chủ ô chảo ở lò giết mổ đề mua giá heo thấp từ người chăn nuôi

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM từ ngày 31-7 trọn vẹn thịt heo vào đô thị thông qua hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn sẽ phải truy xuất được lý do.

Tuy nhiên, thịt heo truy xuất lý do vẫn chưa đạt hiệu quả, nhất là đối có doanh nghiệp quản lí và kinh doanh chợ Bình Điền, thực ở dù heo vào chợ có đeo vòng nhưng kích hoạt không có tài liệu gì cả.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở công thương TP.HCM cho biết giai đoạn này nguồn heo từ một vài tỉnh nhập về đô thị chiếm đến 85%. Vì vậy, đề án hiệu quả hay không, tùy thuộc nhiều vào sự hợp tác có một vài tỉnh.

‘Thủ phủ’ nuôi heo cả nước tạm dừng dự án chăn nuôi heo

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0