Hậu soát xét, số lỗ của Nhiệt điện Bà Rịa (BTP) giảm một nửa xuống còn hơn 17 tỷ đồng

my-portfolio

Doanh thu từ vận hành tài chính điều chỉnh tăng trong khi kinh phí của vận hành này điều chỉnh giảm đã giúp BTP giảm lỗ còn 1 nửa so có con số 33,4 t

Điều gì đã khiến TV2 cùng hàng loạt “cổ phiếu cơ bản” lao dốc chỉ trong thời gian ngắn?
Danh sách những người giàu nhất TTCK xáo trộn mạnh vì VPBank, chủ tịch FPT, SSI và QCGL bị bật khỏi Top20
5 năm trước nói “làm công nghiệp phụ trợ thôi cũng đã là điều rất khó”, giờ đây ông Võ Quang Huệ lại là người mở đường cho giấc mơ ô tô thương hiệu Việt

Doanh thu từ vận hành tài chính điều chỉnh tăng trong khi kinh phí của vận hành này điều chỉnh giảm đã giúp BTP giảm lỗ còn 1 nửa so có con số 33,4 tỷ đồng trước kiểm toán.

CTCP Nhiệt điện Bà Rịa (mã CK: BTP) đã ra mắt kết quả báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2017.

Theo đây, sau kiểm toán doanh thu thu thuần đạt 385 tỷ đồng giảm hơn 1 nửa so có cộng kỳ năm ngoái, kinh doanh dưới giá vốn nên lỗ gộp hơn 19 tỷ đồng, kết quả này không cách tân so có báo cáo trước kiểm toán. Biến động lớn dẫn đến sự cách tân về khoản lỗ hậu kiểm toán của BTP đến từ vận hành tài chính, theo đây thay vì ghi nhận doanh thu 46 tỷ đồng thì sau kiểm toán doanh thu từ vận hành này tăng lên gần 53 tỷ đồng, kinh phí tài chính giảm từ mức 46,8 tỷ đồng xuống còn hơn 37 tỷ đồng, nên kết quả đã giúp mức lỗ ròng giảm từ 33,4 tỷ đồng trước kiểm toán xuống còn lỗ hơn 17,2 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía doanh nghiệp lý do dẫn đến sự chênh lệch này là do doanh nghiệp ghi nhận thêm lợi nhuận được chia từ đầu tư tài chính dài hạn ở CTCP Thủy điện Buôn Đôn số tiền 6,7 tỷ đồng (mật độ chia cổ tức 8%/năm) và hoàn nhập dự phòng giảm giá đầu tư tài chính dài hạn 9,48 tỷ đồng, làm lợi nhuận tăng tương ứng.

Tại báo cáo này, kiểm toán đã đưa ra lưu ý về vấn đề doanh thu nửa đầu năm 2017 là doanh thu được tạm tính theo văn bản số 532/EVN-TTĐ-TCKT ngày 13/02/2017 về việc giá điện tạm tính 2017. Hiện giá cố định tạm tính năm 2017 là 24,079 đồng/kW/ tháng, được biết giá này thấp hơn giá điện năm 2016. Về vấn đề này, phía doanh nghiệp cho biết ở thời điểm 30/6/2017, Công ty đang đàm phán giá điện có Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN), vì vậy để ghi nhận doanh thu điện trong kỳ, Công ty tạm tính giá điện 6 tháng đầu năm 2017 theo văn bản tạm tính giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hiện ở đã có nghị quyết giá điện năm 2017, Công ty sẽ điều chỉnh doanh thu quyết toán vào 6 tháng cuối năm.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0