Hàng trăm mặt hàng tiêu dùng sẽ không phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu

my-portfolio

Trong 1 vài danh mục thoát khỏi danh sách kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu có 1 vài sản phẩm quen thuộc như mũ bảo hiểm, bàn là, bếp điện, xe 4 bánh

Kiểm soát an toàn dịch bệnh với tôm xuất khẩu sang Úc
Australia gia hạn điều tra sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam
Phát hiện hàng trăm chiếc iPhone, iPad nhập lậu từ Mỹ

Trong 1 vài danh mục thoát khỏi danh sách kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu có 1 vài sản phẩm quen thuộc như mũ bảo hiểm, bàn là, bếp điện, xe 4 bánh chở 10 người trở lên, dầm bê tông cốt thép, phân bón, thuốc thú y…

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 37/2017 bãi bỏ Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chất lượng có 114 sản phẩm, hàng hóa được đưa ra khỏi danh mục phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/10/2017.

Theo quy định hiện hành, 1 vài cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục này phải phối hợp có cơ quan có thẩm quyền áp dụng kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Các tổ chức kỹ thuật được chỉ định kiểm tra chất lượng phải dựa trên nguyên tắc về an toàn, vệ sinh, sức khỏe, môi trường để áp dụng kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào di chuyển trên phân khúc trong nước.

Trong danh mục có nhiều sản phẩm quen thuộc có người tiêu dùng như mũ bảo hiểm, 1 số sản phẩm gia dụng như công cụ đun nước nóng, bàn là, bếp điện, lò nướng điện, chảo điện, vỉ nướng điện…; đồ chơi dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi.

Ngoài ra còn có cần cẩu, máy thi công công trình giao thông, máy kéo, xe 4 bánh chở 10 người trở lên…; 1 số mặt hàng xi măng, dầm bê tông cốt thép; mũ an toàn công nghiệp, găng tay 1 vàih điện, nồi hơi, thang máy, thang cuốn…

Trong danh mục còn có 1 vài nhóm sản phẩm gồm trang thiết bị và công trình y tế, vắc xin phòng bệnh, thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản, thủy sản và sản phẩm thủy sản (phải gia nhiệt trước khi ăn), sản phẩm thủy sản ăn liền, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc thú y và nguyên liệu làm thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi.

Với việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định 50/2006, từ 5/10 tới đây, 1 vài cá nhân, tổ chức và cơ quan nhà nước liên quan sẽ không ép buộc phải kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục cho đến khi có giải đáp mới.

Quyết định bãi bỏ danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu được cho là góp phần giảm thời gian thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi cho công ty và người tiêu dùng.

Miễn thuế NK cho hàng hóa gia công từ khu phi thuế quan

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0