Hàng nghìn điện thoại bị cài đặt phần mềm nghe lén

my-portfolio

Ngày 23-8, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Huỳnh Ngọc Đến, 35 tuổi, trú ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh về

Gạo xuất khẩu được giá
Sau nghỉ lễ Quốc khánh, giá xăng có thể tăng mạnh
Triển vọng tươi sáng của thị trường sữa Việt Nam

Ngày 23-8, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Huỳnh Ngọc Đến, 35 tuổi, trú ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh về tội “truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác”.

Cáo trạng nêu, năm 2013, Huỳnh Ngọc Đến đã nghiên cứu trên mạng Internet ở trang web killermobile.com có quảng cáo rao phân phối phần mềm theo dõi, nghe lén, quản lý phone (những tài liệu trên trang web đều bằng tiếng Anh).

Đối tượng Đến đã chuyển nhượng mua phần mềm và cài đặt vào phone của mình để kiểm tra, thấy phần mềm có công dụng chạy ngầm trên phone bí mật lấy cắp dữ liệu, danh sách, nội dung những cuộc gọi đi, gọi đến, nội dung những tin nhắn đi, tin nhắn đến, danh bạ phone, định vị GPS, dữ liệu trên những tài khoản Viber, Facebook, Zalo…

Trang web mà đối tượng Đến mua phần mềm nghe lén.

Trang web mà đối tượng Đến mua phần mềm nghe lén.

Quá trình sử dụng phần mềm, Đến đã nảy sinh ý định mua phần mềm để phân phối lại cho người khác hưởng lợi và đặt tên cho phần mềm là “copyphone” để quảng cáo cho quý khách dễ nhớ.

Tháng 12-2014, Đến thành lập Công ty TNHH Dịch vụ thương mại cung cấp tài liệu 24h. Đồng thời, anh ta tạo lập nhiều trang web khác nhau như quanlydienthoai.mobi, thamtu24h, thamtuchuyennghiep.net, nghelendienthoai.net… để đăng bài quảng cáo, giải đáp giải đáp cài đặt phần mềm cho quý khách.

Qua đây, nhiều quý khách muốn mua phần mềm copyphone có thể tự tải các con phố link trên trang web killermobile.com và trả tiền mua phần mềm qua Đến. Khi cài đặt phần mềm, quý khách được Đến giải đáp trực tiếp qua phone, qua video hoặc viết sẵn bài giải đáp những bước cài đặt cụ thể trên trang web do Đến nắm quyền quản trị để kiểm soát quý khách.

Sau khi khách chuyển nhượng điện thoại mua phần mềm sẽ được cài đặt và sử dụng miễn phí trong thời gian 3 ngày. Hết thời gian dùng thử, quý khách nếu muốn mua phần mềm sẽ phải trả tiền vào tài khoản của Đến mở ở những ngân hàng có mức giá 1,5 triệu đồng/tháng, 3 triệu đồng/3 tháng, 4,5 triệu đồng/6 tháng và 7,5 triệu đồng/năm có phone dùng hệ điều hành Android.

Đối có phone dùng hệ điều hành IOS sẽ phải trả từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng, 6 triệu đồng, 8 triệu đồng và 10 triệu đồng cho những gói sử dụng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm. Với gói không giới hạn thời gian sử dụng, giá trị phần mềm là 27,5 triệu đồng.

Kết quả khai thác ở website quanlydienthoai.net, cơ quan điều tra xác định, Huỳnh Ngọc Đến đã cài đặt phần mềm copyphone cho 3.762 quý khách, trong đây có 310 quý khách đã mua phần mềm hoặc gia hạn thời gian sử dụng phần mềm và chuyển cho Huỳnh Ngọc Đến số tiền là 1,384 tỷ đồng. Tổng số tiền Đến đã kinh phí mua phần mềm và chi trả trả tiền trang web killermobile.com là gần 628 triệu đồng. Đến trả công cho 1 số người làm thuê và mua tên miền những trang web của mình là hơn 75,3 triệu đồng.

Khách hàng cài đặt nghe lén vào phone có nhiều mục đích khác nhau để lấy dữ liệu trên những tài khoản tài liệu cá nhân.

Đáng chú tâm, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính của hàng chục quý bà và quý ông mua phần mềm của Đến cài đặt vào phone của vợ hoặc chồng mình để theo dõi do nghi ngờ có quan hệ “ngoài luồng”.

Người thường rất khó phát hiện phần mềm nghe lén trên ĐTDĐ

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0