GTN gia tăng sở hữu tại VLC lên trên 70%, hiện thực hoá ước mơ “từ nông trại đến bàn ăn gia đình”

my-portfolio

GTN là tập đoàn sản xuất thực phẩm sạch có lý do từ môi trường xung quanh trong đó VLC là công ty con, công ty đầu ngành ở Việt Nam trong lĩnh vực ch

Cổ phiếu SKG lao dốc, cổ đông Superdong – Kiên Giang bị lãnh đạo qua mặt?
Tại sao Sài Gòn Water mãi vẫn chỉ là khoản đầu tư “tiềm năng” của CII?
Miliket trong cuộc chiến sinh tồn

GTN là tập đoàn sản xuất thực phẩm sạch có lý do từ môi trường xung quanh trong đó VLC là công ty con, công ty đầu ngành ở Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, trong đó chăn nuôi bò và chế biến sữa là mảng đóng góp doanh thu lớn nhất.

CTCP GTNfoods (mã chứng khoán GTN ) vừa thông báo đã đã đi vào vận hành mua vào gần 3,2 triệu cổ phiếu VLC của Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam – CTCP (mã chứng khoán VLC). Giao dịch thành công, GTN nâng lượng có ở VLC từ 41,01 triệu cổ phiếu (tương ứng mật độ 65%) lên hơn 44,2 triệu cổ phiếu tương ứng 70,05% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của VLC. Giao dịch thực hiện từ 15/8 đến 23/8/2017.

GTN được hình thành thông qua sự hợp nhất của một vài Tổng công ty nhà nước khác nhau, sản xuất kinh doanh trong lỉnh vực nông nghiệp và thực phẩm có cơ sở hạ tầng tốt, thương hiệu lâu năm, danh tiếng.

Công ty hiện đang tiến tới đã đi vào vận hành chuỗi giá trị, đi từ nông trại cho đến gia đình và cuối cùng là đến bàn ăn, để chắc chắn bạn được cung cấp bằng các sản phẩm tốt nhất, sạch nhất, được sản xuất ở vùng nguyên liệu của Công ty dưới các nguyên tắc quốc tế khắt khe nhất.

Việc đầu tư vào VLC của GTN bắt đầu từ GĐ nhà nước chọn lọc thoái vốn ở VLC trong năm 2016. Đầu năm 2017, GTN báo cáo đã đã đi vào vận hành mua vào 36,18 triệu cổ phiếu VLC, nâng mật độ có ở VLC lên 65%. Việc thâu tóm này đã được ĐHCĐ thường niên năm 2016 của VLC thông qua.

GTN cho rằng, VLC là công ty đầu ngành ở Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến, kinh doanh và xuất nhập khẩu một vài sản phẩm chăn nuôi, trong đó chăn nuôi bò và chế biến sữa là mảng đóng góp doanh thu lớn nhất – thích hợp có chiến lược phát triển dài hạn của Công ty. Gần đó, VLC vừa ra mắt báo cáo tài chính Quý 2, theo đó doanh thu đạt 1.384 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 115 tỷ đồng.

Với việc nâng mật độ có lên 70,05% lần này, GTN đang từng bước thực hiện đã đi vào vận hành chuỗi giá trị đi từ nông trại cho đến gia đình và cuối cùng là đến bàn ăn. Bên cạnh đó, đó cũng là bước thực hiện hướng tới kế hoạch nâng cao năng lực sản xuất sữa sạch.

Theo VLC cho biết năm 2017 này là năm công ty tái cơ cấu theo mô hình mới theo định hướng chiến lược của Công ty mẹ GTN. Đối có vận hành chăn nuôi lợn, sẽ tập trung thực hiện đề án phát triển chăn nuôi lợn GĐ 2017 – 2021, nâng cao chất lượng, cơ cấu đàn giống, phong phú sản xuất hướng tới hình thành chuỗi sản xuất khép kín.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La tổ chức vào 2 ngày 16,17/7 vừa qua ở huyện Mộc Châu, đại diện GTN cho biết hiện công ty đã đầu tư ở Mộc Châu-Sơn La có tổng giá trị tài sản một vài đơn vị sản xuất hơn 1.500 tỉ đồng, đồng thời, Tập đoàn tiếp tục cam đoan đầu tư thông qua đơn vị thành viên là Vinatea có tổng giá trị 300 tỉ đồng và Mocchaumilk 510 tỷ đồng.

CTCP Giống bò sữa Mộc Châu (Mocchaumilk) – đơn vị có thương hiệu sữa Mộc Châu là công ty con của VLC – đó là công ty hiệu quả nhất trong số một vài đơn vị thành viên của VLC.

Tập đoàn GTN hiện đang hướng tới kế hoạch nâng cao năng lực sản xuất sữa sạch (hướng tới sữa organic) tới năm 2020, thi công đàn bò sữa đạt 35.000 con; đến 2030 đạt 60.000 – 70.000 con, trong đó thi công thêm một vài trọng điểm giống kết hợp có du lịch trang trại chăn nuôi bò sữa.

ĐHCĐ Vilico: Sữa Mộc Châu quyết chi trăm tỷ để tăng sức tranh giành

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1