Giống lê được yêu thích của Nhật Kousui chính thức được xuất khẩu sang thị trường Việt Nam

my-portfolio

Vào khi 15g00 ngày 23 tháng 08 năm 2017, DNTN Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tú Phượng - đơn vị phân phối chính thức Lê Nhật Bản ở Việt Nam đã tổ chức b

Giá cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long ổn định ở mức cao
Nhập khẩu sắt thép các loại từ Ấn Độ tiếp tục tăng phi mã
Loạn thị trường yến

Vào khi 15g00 ngày 23 tháng 08 năm 2017, DNTN Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tú Phượng – đơn vị phân phối chính thức Lê Nhật Bản ở Việt Nam đã tổ chức buổi trình làng sản phẩm trái lê Nhật Bản ở Lầu 3, Trung Tâm Thương Mại Takashimaya, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Tại buổi công bố, Ông Kawwada, 1 viên chức của chính phủ vùng Ibaraki chuyên trách về lập một vài chính sách phân phối hàng nông nghiệp đã hơn 30 năm qua, Giám đốc Cục kinh doanh và xúc tiến thương mại thuộc Bộ Nông Nghiệp từ năm 2016 có chia sẻ: “Trong đợt gặp gỡ và thảo luận giữa ông Masaru Hashimoto, Tỉnh trưởng vùng Ibaraki Nhật Bản và ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hai bên đã xác nhận tiếp tục phát triển mối quan hệ giao thương tốt đẹp giữa hai quốc gia.”

“Trong lĩnh vực nông nghiệp, chính quyền vùng Ibaraki cũng đã thi công được mối quan hệ thân mật có một vài tỉnh của Việt Nam như tỉnh Nam Định, Đồng Tháp và Hà Nam trong việc hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp. Trong bối cảnh đó, chính phủ Việt Nam đã chấp thuận cho việc nhập khẩu quả Lê Nhật vào phân khúc Việt Nam vào tháng 01 năm nay 2017. Và ngày hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được trình làng đến một vài khách hàng quả Lê được thu hoạch từ vùng chúng tôi. Trong tháng Chín sắp tới, nhiều giống lê Nhật Bản khác như Hosui, Akizuki và Niitaka sẽ được chuyển đến phân khúc Việt Nam và một vài khách hàng sẽ có thể so sánh một vài hương vị khác nhau của từng loại.”

Theo nhà phân phối, đó là một vài trái lê thuộc khu vực Ibaraki (Tây Bắc Kanto, Nhật Bản) – nơi có sản lượng quả lê lớn thứ hai quốc gia này. Khí hậu Ibaraki có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm; có nguồn nước dồi dào cộng tính chất đất thích hợp có việc trồng quả lê.

Trước đó, giống lê Thứ nhất của Ibaraki được xuất khẩu sang Việt Nam là Kousui của đô thị Shitotsuma. Đây là sản phẩm chiếm 40% sản lượng lê ở Nhật Bản và cũng được nhiều người tiêu dùng nước này yêu thích nhất.

Người trồng lê sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm các con phố nhằm đưa ra phân khúc các trái lê có chất lượng. Các sản phẩm lê của Shitotsuma cũng có mặt ở phân khúc nước ngoài như: Malaysia, Thái Lan, Singapore…

Shitotsuma đang tập trung phát triển thương hiệu lê của riêng đô thị. Những trái lê Kousui chín được chọn lọc kỹ lưỡng và hái từ trên cây có tên “lê Shitotsuma Kanjyuku”.

Tại Nhật Bản, cộng có vị ngon, đề nghị về độ an toàn của người tiêu dùng có trái lê khá cao.

Bên cạnh đó, sự tranh đua giữa một vài nhà sản xuất cũng rất khốc liệt. Họ có nhiều ý tưởng và bỏ ra công sức hàng năm trời để canh tác giống cây này. Dù phương thức sản xuất có sự khác biệt theo từng giống lê nhưng thời gian thu hoạch và đưa hàng ra phân khúc thường từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.

Dựa vào màu vỏ, trái lê Nhật Bản, gồm hai loại chính là “Lê đỏ” và “Lê xanh”. Vị của hai loại lê này khác nhau; trong khi lê đỏ ngọt và mọng nước thì lê xanh lại có vị mát, dịu nhẹ, giòn tan.

Tại Nhật Bản, người dân phát hiện ra lê có thể ăn được từ thời Yayoi (khoảng thế kỷ X trước Công nguyên – giữa thế kỷ III sau Công nguyên). Trong cuốn sách sử “Nhật Bản thư kỉ” thời Nara (710-794) cũng ghi chép lại việc canh tác lê rất được khuyến khích. Đến thời Edo (1603- 1868), có hơn 150 giống lê được lai tạo ở quốc gia này.

Gần 90% là nước, quả lê Nhật Bản chứa thành phần bình phục cơ thể khỏi sự mệt mỏi. Có lẽ, chỉ cần cắn 1 miếng lê mát lạnh, các mệt mỏi vì cái nắng nóng của mùa hè Việt Nam cũng sẽ được xua tan.

Vị ngọt đậm đà, mọng nước, giòn tan trong miệng chính là niềm tự hào của lê Nhật Bản. Đây là loại trái cây chẳng thể thiếu trong suốt quãng thời gian Nhật Bản chuyển mình từ hạ sang thu.

Vào tháng 1 năm 2017, lệnh cấm xuất khẩu lê Nhật Bản đến Việt Nam đã được bãi bỏ. Loại cây được người Nhật yêu thích từ xa xưa sẽ tới Việt Nam vào đúng tháng 8 năm 2017, mùa lê đậu quả. Trái lê Nhật sẽ được phân phối trong đa số hệ thống một vài trung tâm mua sắm ở Việt Nam.

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đó có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0