Giá xe ô tô giảm, người mua vẫn thờ ơ?

my-portfolio

Giá xe liên tục giảm nhưng người mua đắn đo chờ thuế giảm vào năm 2018, khiến vô số đại lý xế hộp rơi vào hiện trạng ế ẩm trong thời gian qua. Doanh

15 doanh nghiệp trúng thầu nhập khẩu đường năm 2017
7 loại thuốc của VN Pharma bị rút giấy phép chưa lưu hành tại TP.HCM
Xoài bao tử chấm mắm ‘thần thánh’: Dân ghiền ăn vặt ngày hết 1 tạ

Giá xe liên tục giảm nhưng người mua đắn đo chờ thuế giảm vào năm 2018, khiến vô số đại lý xế hộp rơi vào hiện trạng ế ẩm trong thời gian qua.

Doanh số phân phối hàng của những đại lý xế hộp giảm 1 nửa. Nhiều đại lý phải giảm giá từ 15 -20% để kích thích người mua. Liệu hiện trạng này có tiếp tục tiếp diễn và giá xe có giảm thêm nữa vào đầu năm tới?

Theo tiên liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất xế hộp Việt Nam (VAMA), phân khúc xế hộp năm 2017 sẽ tăng 10% so có năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, lượng xe phân phối ra so có cộng kỳ năm ngoái đang -2% và chưa có dấu hiệu bình phục. Sự thờ ơ và có tâm lý chờ đợi của người mua đã khiến nhiều đại lý đối mặt có lo ngại về doanh số phân phối xe trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đăng Tuyến – Phó Tổng Giám đốc hãng Honda xế hộp Tây Hồ nhận định: “Khi giảm thuế nhập khẩu từ 30-0% đồng nghĩa có việc Nhà nước hụt thu ngân sách, đảm bảo những cơ quan ban ngành, Cục Thuế hay Bộ Tài chính sẽ đưa ra những biện pháp hàng rào để bù đắp hụt thu. Tôi thấy giá thời điểm giai đoạn này đã là giá của năm 2018”.

Tuy nhiên, nhiều KH lại không nghĩ bởi thế. Bởi về lý thuyết, năm 2018 khi thuế nhập khẩu xế hộp từ những nước ASEAN về 0% thì giá xe xế hộp sẽ giảm mạnh. Cho đến nay, Bộ Tài chính vẫn chưa đưa ra 1 phương án thuế nội địa nào để có thể bù đắp phần giảm thuế nhập khẩu.

Giá xe xế hộp giảm mạnh, khách mua vẫn ‘đủng đinh’

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0