Giá trị công ty mất cả nghìn tỷ vì chậm công bố thông tin truy thu thuế, SKG ‘xin nhận khuyết điểm’

my-portfolio

“Ban Tổng giám đốc xin gởi tới Cổ đông, nhà đầu tư lời xin lỗi chân thành nhất và xin nhận mặt hạn chế trong việc chậm trễ Công bố tài liệu này.” Cô

Bán lại cho Thế giới Di động: Cái kết có hậu cho cổ đông Trần Anh sau nhiều năm hy sinh lợi nhuận để đổi lấy tăng trưởng
Không cần biển hiệu quảng cáo, đây là cách mời gọi khách hàng vô cùng độc đáo của các doanh nghiệp Somali
Sanest Khánh Hoà – công ty con thứ 2 của Yến Sào Khánh Hoà chuẩn bị IPO vào ngày 11/9

“Ban Tổng giám đốc xin gởi tới Cổ đông, nhà đầu tư lời xin lỗi chân thành nhất và xin nhận mặt hạn chế trong việc chậm trễ Công bố tài liệu này.”

Công ty Cổ phần Tàu xa lộ Superdong – Kiên Giang vừa ra mắt tài liệu để trấn an cổ đông và 1 vài nhà đầu tư trước các tài liệu gây bất lợi cho Công ty này trong thời gian qua xung quanh 1 vài vấn đề về thuế lương công ty bị truy thu và 1 vài thông khác liên quan.

Ông Quan Kwong Siing, Tổng giám đốc SKG cho biết, ngay sau khi có Quyết định số 799/QĐ-CCT và trước khi có chọn lọc số 903/QĐ-CCT ngày 21/06/2017, vào ngày 14/06/2017, Công ty đã có văn bản yêu cầu cơ quan thuế đồng ý ưu đãi thuế TNDN cho lương phát sinh từ tàu Superdong III, IV, V, VI trong GĐ từ 2010-2015.

Trong khi chờ ưu đãi thuế, Công ty đã cung cấp tất cả 1 vài văn bản, hồ sơ liên quan đến vấn đề thu thuế, cộng có văn bản kiến nghị cho công ty kiểm toán thực hiện soát xét BCTC phân phối niên năm 2017. Trong báo cáo soát xét, Công ty kiểm toán đã nêu rõ cụ thể 1 vài Quyết định trên trong ý kiến ngoại trừ.

Đến ngày 14/08/2017, Công ty đã ra mắt tài liệu về 02 Quyết định nêu trên. “Ban Tổng giám đốc xin gởi tới Cổ đông, nhà đầu tư lời xin lỗi chân thành nhất và xin nhận mặt hạn chế trong việc chậm trễ Công bố tài liệu này.”

Về việc chuyển nhượng cổ phiếu SKG trong thời gian gần đấy, đại diện SKG cho rằng Công ty không có khả năng kiểm soát nhu cầu và chọn lọc đầu tư của 1 vài cổ đông nội bộ. Thứ nhất, đối có 1 vài thành viên chủ chốt có nắm giữ cổ phiếu số lượng lớn, hàng năm công ty không ngừng nghỉ chi trả cổ tức bằng cổ phiếu có mật độ khá cao nên việc phân phối bớt cổ phần từ cổ tức nhằm thu về lợi tức đầu tư là điều hoàn toàn thông thường và rất phổ biến trên phân khúc chứng khoán.

Bên cạnh đấy, SKG cũng cho biết, cổ đông lớn nhất của Công ty là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc vẫn chưa thực hiện chuyển nhượng phân phối ra nào trong suốt hơn 1 năm qua. Ngoài ra, về việc kế toán trưởng phân phối ra trong thời gian Công ty làm việc có cơ quan thuế, đại điện SKG cho rằng đấy không phải là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, 1 vài cổ phiếu kế toán trưởng nắm giữ là do chính sách phân phối hàng ưu đãi đối có CBCNV, có số cổ phiếu rất nhỏ, việc phân phối ra chỉ dễ làm là thu về khoản ưu đãi được đãi ngộ. Vì vậy ý kiến cho rằng ban lãnh đạo Công ty che giấu tài liệu để thực hiện 1 vài chuyển nhượng phân phối ra là không có cơ sở.

Ngoài 1 vài nội dung trên, SKG cũng cập nhật 1 số tài liệu về làm việc kinh doanh. SKG cho biết, doanh thu và lợi nhuận sau thuế trong tháng 6,7 có sự tăng trưởng so có cộng kỳ là 15% và 11%. Tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo đã chính thức khai trương vào giữa tháng 7 vừa qua và đạt mức doanh thu và lợi nhuận gộp của tuyến này lần lượt đạt 3,4 tỷ và 1,8 tỷ đồng. SKG cũng cho cho biết, Tuyến mới Phà Hà Tiên – Phú Quốc chuẩn bị cũng sẽ khai trương trong quý III năm nay.

Đà giảm giá rất mạnh của SKG chưa có dấu hiệu dừng lại

Đà giảm giá rất mạnh của SKG chưa có dấu hiệu dừng lại

Cổ phiếu SKG vẫn chưa ngừng giảm kể từ khi có tài liệu về việc truy thu thuế. Phiên chuyển nhượng ngày 22/8, SKG chỉ còn 30.600 đồng/cổ phiếu. Chỉ riêng từ đầu tháng 7/2016 đến nay, cổ phiếu SKG đã giảm hơn 40%.

Dù giá cổ phiếu SKG ở mức thấp nhưng từ ngày 17-21/8, chồng bà Quách Hồng – Thành viên HĐQT SKG cũng vừa phân phối ra 600.000 cổ phiếu trong tổng số 2,3 triệu cổ phiếu đang nắm giữ.

Cổ phiếu SKG lao dốc, cổ đông Superdong – Kiên Giang bị lãnh đạo qua mặt?

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0