Giá hành Lý Sơn tăng cao

my-portfolio

Người dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào vụ chính thu hoạch hành. Với giá phân phối hành từ 38.000 - 40.000 đồng/kg loại 1, cao hơn từ 13.000

Thế giới có thể sắp thoát cảnh thừa dầu
Ế ẩm, các đại lý đồng loạt giảm giá mạnh iPhone 7 đen bóng trước thềm iPhone 8 ra mắt
Nông sản “đểu” vẫn đội lốt Đà Lạt

Người dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào vụ chính thu hoạch hành. Với giá phân phối hành từ 38.000 – 40.000 đồng/kg loại 1, cao hơn từ 13.000 – 15.000 đồng so có vụ trước và 30.000 đồng/kg loại 2, nhiều hộ có lương ổn định.

Trên các thửa đã thu hoạch xong, người dân hối hả thay cát để bắt đầu xuống giống vụ mới. Người làm đồng, kẻ chất hành lên xe chở về nhà khiến không khí tấp nập hơn bao giờ hết.

Nông dân Phạm Hoàng Long, thôn Đông, xã An Hải cho hay, vụ này, sản lượng hành bình quân ước tính đạt 1 tấn/sào (500 m2). Tuy nhiên, nếu so sánh có vụ trước thì mất mùa hơn.

Ông Long lý giải, lý do chính thời tiết bất lợi, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của hành. Củ hành không được to, đều nhưng bù lại giá tăng cao nên người trồng không lỗ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, bà Phạm Thị Hương tài liệu: “Vụ này, toàn huyện xuống giống 120 ha hành, có sản lượng đạt dao động 1.200 tấn. Tranh thủ được giá, nông dân khẩn trương nhổ lấy củ phân phối cho thương lái để kiếm tiền trang trải chi tiêu trong gia đình”.

Xem link gốc ở đấy

Nông dân Vĩnh Châu vẫn đổ xô trồng hành tím

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0