Giá hành lá ở đồng bằng sông Cửu Long bỗng nhiên tăng cao

my-portfolio

Hiện nay, ở 1 số địa phương đồng bằng sông Cửu Long, đặc thù là huyện Bình Tân (Vĩnh Long) và huyện Lai Vung (Đồng Tháp) nhiều hộ nông dân đã khá lên

Miễn thuế NK cho hàng hóa gia công từ khu phi thuế quan
Giá muối cao nhưng không có bán
Thuốc giả trên thị trường, trách nhiệm của ai?

Hiện nay, ở 1 số địa phương đồng bằng sông Cửu Long, đặc thù là huyện Bình Tân (Vĩnh Long) và huyện Lai Vung (Đồng Tháp) nhiều hộ nông dân đã khá lên nhờ trồng rau màu, trong đây hành lá chiếm 1 quy mô khá lớn.

Nơi trồng tập trung nhiều nhất ở huyện Bình Tân là 1 số xã ven quốc lộ 54 như Tân Bình, Tân An Thạnh, Tân Lược, Tân Quới, Thạnh Lợi…

Hành lá giao cho thương lái

Hành lá giao cho thương lái

Hơn 1 tháng nay, giá hành lá bỗng nhiên tăng cao khiến cho người trồng vô cộng phấn khởi. Bà Nguyễn Thị Mười nói: “Tôi trồng hành lá đã hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ giá cả tăng đột biến như giai đoạn này. Thương lái đến đặt tiền cọc trước khá cao, đến tận rẫy thu mua, không ép giá hoặc làm khó dễ như trước đây”.

Ông Trần Văn Năm, ngụ xã Phú Thịnh cho biết : “Mới 2 tháng trước giá bán từ 300.000 đến 400.000 đồng/tạ (mỗi tạ 60 ký), giai đoạn này thương lái mua ở rẫy từ 1.000.000 đến 1.500.000 đồng/tạ, nhưng không đủ hàng để bán”. Ông Hà Văn Hùng ở xã Phú Thịnh cũng vui mừng cho biết năm nay ông trồng 10 công hành lá, sau khi trừ hết 1 số giá thành còn lời non 200 triệu đồng. Một kết quả thật bất ngờ, từ trước đến nay ít ai trồng hành đạt được lợi nhuận như thế.

Ông Nguyễn Cao Miên, GĐ Hợp tác xã Rau – Củ – Quả Tân Bình, huyện Bình Tân cho biết, giá hành tăng cao khiến cho bà con nông dân vô cộng phấn khởi. Đây cũng là thời cơ giúp cho người trồng có vốn đầu tư mạnh vào mùa vụ tới, năng suất, chất lượng sẽ cao hơn.

Bà con trồng hành ở huyện Bình Tân (Vĩnh Long) cho biết sở dĩ hành tăng giá bất thường là do 1 số vụ hành vừa qua bị giảm giá mạnh, người trồng thua lỗ nên 1 số bà con bỏ vụ, không xuống giống, sản lượng cung không đủ cầu. Nguyên nhân thứ hai là do mưa nhiều, thời tiết bất lợi khiến cho hành bị sâu bệnh, năng suất thấp. Hơn nữa, năm nay lũ đồng bằng sông Cữu Long về sớm khiến cho 1 số huyện đầu nguồn An Giang, Đồng Tháp giảm quy mô gieo trồng.

Giá hành Lý Sơn tăng cao

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0