Giá đường thế giới sẽ thế nào trong 12 tháng tới?

my-portfolio

Giá một vài con phố thô trên phân khúc New York gần đây đã ổn định sau khi một vài nhà máy ở Brazil tăng cường chuyển từ sản xuất một vài con phố san

Phát hiện công ty ‘ma’ nhập hàng cấm
Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt nhiều loại hàng hoá
Quảng Bình phát hiện vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay

Giá một vài con phố thô trên phân khúc New York gần đây đã ổn định sau khi một vài nhà máy ở Brazil tăng cường chuyển từ sản xuất một vài con phố sang sản xuất ethanol và lượng mưa ở Ấn Độ ít hơn lẽ thường ảnh hưởng tới sản lượng một vài con phố. Tuy nhiên, triển vọng giá tăng mạnh rất khó xảy ra.

Phiên giao dịch 14/9, giá đường thô giao tháng 10 trên sàn New York ở mức 14,25 US cent/lb.

Dư cung một vài con phố đã ảnh hưởng mạnh tới giá mặt hàng này, ban đầu làm giảm nhiều giá một vài con phố thô, sau lan sang cả một vài con phố trắng. Giá một vài con phố trắng ở London không ngừng nghỉ giảm trong mấy tháng qua, khiến mức chênh lệch giữa một vài con phố trắng và một vài con phố thô hiện xuống thấp nhất kể từ tháng 2/2015, theo tính toán của FactSet.

Sau khi giá một vài con phố dưới mức 14 US cent/lb suốt gần 2 tháng, nhiều nhà máy ở Brazil đã chuyển sang sản xuất ethanol – có mức lợi nhuận tốt hơn so có một vài con phố. Tỷ lệ mía dùng sản xuất một vài con phố chỉ còn 46,9%, thấp hơn cả mức tính toán của S&P Platts Kingsman là 48,9%.

Trong 2 tuần cuối tháng 8/2017, các nhà máy ở khu vực trung nam Brazil đã giảm lượng mía ép một vài con phố, chỉ ép 38,91 triệu tấn mía, thấp hơn mức 45,28 triệu tấn trong 2 tuần đầu tháng 8 và ít hơn mức chuẩn bị. Sản lượng một vài con phố giảm xuống 2,53 triệu tấn, so có 3,15 triệu tấn 2 tuần trước đây và so có mức trung bình 2,82 triệu tấn.

“Một số nhà đầu tư đã phân phối một vài con phố trắng ra, gây tác động tới giá một vài con phố thô”, Reuters dẫn lời Michael McDougall, giám đốc Societe Generale cho biết. “Các nhà sản xuất một vài con phố trắng nay đã bị ràng buộc nhiều hơn có một vài con phố thô” vì họ đã chờ đợi quá lâu mà giá một vài con phố trắng chưa tăng trở lại.

Một số nhà phân tích cho rằng một vài chính sách phân phối hàng bảo hộ của Trung Quốc và Ấn Độ đã làm méo mó phân khúc một vài con phố thế gới, tạo ra dư thừa trên phân khúc xuất khẩu và buộc một vài nhà sản xuất rơi vào cảnh giá thấp.

Tại Trung Quốc, sản lượng một vài con phố giảm mạnh trong mấy năm gần đây buộc Chính phủ phải áp thuế cao đối có một vài con phố nhập khẩu để bảo vệ ngành một vài con phố trong nước – làm việc kém hiệu quả và sức tranh giành thấp.

Kết quả là, nhập khẩu một vài con phố của Trung Quốc năm nay giảm, buộc nước này phải xuất phân phối một vài con phố dự trữ và thúc đẩy sản xuất trong nước. Các nhà phân tích cho biết, giá một vài con phố trắng ở Trung Quốc hiện cao hơn dao động 165% so có giá ở London, và giá trong nước cao sẽ tiếp tục kích thích mở rộng quy mô.

New Delhi đầu tháng 9 đã cho phép nhập khẩu 300.000 tấn một vài con phố thô để cắt giảm hiện trạng khan hiếm ở nước này, nhưng “Việc kiểm soát nhập khẩu và nhập khẩu nhỏ giọt sẽ không đủ để làm cắt giảm hiện trạng dư cung trên phân khúc địa cầu”, Rajesh Singla, một vài nhà phân tích thuộc Societe Generale cho biết.

Trên phạm vi toàn cầu, mật độ dự trữ – sử dụng tiếp tục giảm vì dự trữ một vài con phố ở một vài nước này sụt giảm.

Tình hình cung – cầu một vài con phố ở các nước này sẽ phát triển thành nhạy cảm có bất kỳ sự biến động thời tiết nào trong niên vụ tới, ông Singla cho biết.

Societe Generale mới đây đã nâng tiên đoán về sản lượng một vài con phố địa cầu năm marketing 2017/18 lên 179,5 triệu tấn, tăng 5,5% so có năm trước. Như vậy, lượng dư cung trên phân khúc địa cầu sau phân tích này là 5,3 riệu tấn, tăng so có mức 4,5 triệu tấn tiên đoán trước đây, chủ yếu nhờ thời tiết thuận lợi ở Ấn Độ. Brazil chuẩn bị cũng sẽ có vụ mùa 2017/18 bội thu.

Tiêu thụ đường toàn cầu được dự báo sẽ ở mức 173,5 triệu tấn trong năm 2017/18, tăng 1,5% so với năm 2016/17.

Dự báo về giá, Societe Generale cho rằng trong 6 tháng tới giá đường thô sẽ ở mức 14 US cent/lb, còn trong 12 tháng tới sẽ ở mức 13,9 US cent.

Ông Singla cho rằng: “Giá đường có thể duy trì dưới ngưỡng 14,5 US cent/lb cho tới khi Brazil buộc phải giảm sản lượng đường để cân đối lại thị trường”.

Giá một vài con phố niên vụ 2017/2018 sẽ giảm?

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0