Giá dầu xuôi dốc khi sản lượng Mỹ đạt đỉnh 2 năm

my-portfolio

Giá dầu thô giảm hôm 16/8 khi Chính phủ Mỹ cho biết sản lượng dầu thô ở nước này trong tuần trước đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm. Gia dầu thô Mỹ

Nông dân ế ẩm, nhà giàu chi 15.000 tỷ ăn hàng ngoại
Giá dầu thô Mỹ giảm do nhu cầu Trung Quốc hạ nhiệt và đồng USD tăng
Thiệt hại tới hơn 10 nghìn tỷ mỗi năm do thuốc lá

Giá dầu thô giảm hôm 16/8 khi Chính phủ Mỹ cho biết sản lượng dầu thô ở nước này trong tuần trước đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm.

Gia dầu thô Mỹ WTI giảm 77 cent, tương đương 1,6%, xuống 46,78 USD/thùng. Đây là phiên giảm thứ ba không ngừng nghỉ của loại dầu này, về mức thấp nhất kể từ 24/7.

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Tương tự, giá dầu Brent giảm 53 cent, tương đương 1%, xuống 50,27 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho thấy tổng sản lượng dầu thô trong tuần trước tăng thêm 79.000 thùng/ngày lên mức 9,5 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7/2015.

Sản lượng dầu thô Mỹ theo tuần. Biểu đồ: MarketWatch

Số liệu của EIA cũng cho thấy tồn kho dầu thô trong tuần trước giảm 8,9 triệu thùng, cao hơn gấp đôi mức tiên đoán 3,6 triệu thùng của khảo sát do S&P Global Platts áp dụng. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2016 và là tuần giảm thứ 7 không ngừng nghỉ.

Sự kết hợp giữa công suất cao kỷ lục của những nhà máy lọc dầu và xuất khẩu mạnh đã đẩy lượng tồn kho dầu thô giảm mạnh nhất trong vòng 11 tháng, theo Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu kỹ thương phẩm ở ClipperData.

Trong khi đây, tồn kho xăng không đổi trong tuần trước, và tồn kho những sản phẩm hóa dầu giảm 700.000 thùng.

Smith nhận định rằng mùa du lịch đã qua cao điểm và nhu cầu dầu thô cũng sẽ giảm do những nhà máy lọc dầu giảm làm việc. Nhu cầu xăng sẽ giảm khi nhu cầu du lịch trong mùa hè gần kết thúc và học sinh dự trù trở lại trường lớp.

Giá dầu nối tiếp đà giảm

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0