Giá dầu thô đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tuần

my-portfolio

Giá dầu thô đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tuần vào hôm thứ 5 do tâm lý lạc quan của phân khúc rằng nhu cầu dầu thô trên địa cầu sẽ tăng và trữ lượ

Việt Nam sẽ tham gia Hội đồng cao su Quốc tế nhằm ổn định giá cao su
Tăng thuế, ô tô cũ đắt hơn ô tô mới
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản khả quan thu về 33 tỷ USD

Giá dầu thô đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tuần vào hôm thứ 5 do tâm lý lạc quan của phân khúc rằng nhu cầu dầu thô trên địa cầu sẽ tăng và trữ lượng dầu thừa sẽ rút.

Tại Sàn Giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu thô giao trong tháng 10 tăng 59 cent lên mức 49,89 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Cùng khi, giá dầu Brent tăng 0,2% đạt 55,27 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn khi bản báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ 4 cho thấy nhu cầu dầu thô trên toàn địa cầu được dự đoán sẽ tăng mạnh trong năm nay, lên ngưỡng cao nhất kể từ năm 2015.

IEA nâng mức dự đoán nhu cầu dầu thô sẽ tăng dao động 100.000 thùng/ngày lên mức 1,6 triệu thùng/ngày trong năm 2017. Triển vọng tươi sáng này đã làm tăng kỳ vọng của một số nhà đầu tư rằng phân khúc dầu thô sẽ dần được tái cân bằng trong vài tháng tới.

Bản báo cáo của IEA được ra mắt sau bản báo cáo của OPEC 1 ngày. Trước đây, OPEC cho biết sản lượng khai thác của khối này trong tháng 8 giảm 79.000 thùng/ngày.

Việc sản lượng khai thác của OPEC giảm khiến nhiều nhà đầu tư “thở phào” khi trước đây họ từng nghi ngờ liệu rằng OPEC có thực hiện cam đoan cắt giảm sản lượng hay không.

Giá dầu tăng mạnh sau khi báo cáo của IEA được ra mắt

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0