Giá dầu tăng mạnh sau khi báo cáo của IEA được công bố

my-portfolio

Giá dầu hôm thứ 4 tăng sau khi bản báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng nhu cầu dầu thô sẽ tăng mạnh nhất kể từ năm 2015. Tại Sàn G

Giá 1 kg chanh tại vườn bằng… một cốc trà đá, người nông dân rơi nước mắt
Xuất khẩu thủy sản vững vàng mục tiêu 8 tỷ USD
[Video]: Trái cây tươi bán lề đường ướp hóa chất, chủ không dám ăn

Giá dầu hôm thứ 4 tăng sau khi bản báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng nhu cầu dầu thô sẽ tăng mạnh nhất kể từ năm 2015.

Tại Sàn Giao dịch Hàng hóa New York giá dầu thô giao trong tháng 10 tăng 2,2% lên mức 49,3 USD/thùng.

Cùng khi, giá dầu Brent tăng 1,6% lên mức 55,15 USD/thùng. Bản báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy trong tuần trước, trữ lượng dầu thô tăng mạnh hơn so có tiên đoán.

Trữ lượng dầu thô Mỹ tăng gần 5,9 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa so có tiên đoán là tăng 3,2 triệu thùng.

Trữ lượng dầu thô Mỹ tăng gần 5,9 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa so có tiên đoán là tăng 3,2 triệu thùng.

Trữ lượng xăng giảm gần 8,4 triệu thùng- giảm sâu hơn so có kỳ vọng là giảm 2 triệu thùng. Trữ lượng của những sản phẩm từ dầu thô khác giảm 3,2 triệu thùng, so có kỳ vọng giảm 1,5 triệu thùng.

Nguyên nhân của trữ lượng xăng giảm mạnh là do vận hành lọc dầu chịu tác động tiêu cực từ cơn bão Harvey. Tuy nhiên, giá dầu thô bình phục trở lại sau khi báo cáo của OPEC và IEA lần lượt cho thấy nhu cầu cầu dầu thô trên toàn cầu sẽ tăng mạnh. IEA điều chỉnh mức tiên đoán nhu cầu dầu thô sẽ tăng 100.000 thùng/ngày trong năm 2017 lên mức 1,6 triệu thùng, tương đương tăng 1,7%. Tín hiệu tích cực này càng làm tăng kỳ vọng phân khúc dầu thô sẽ được tái cân bằng.

Giá dầu thô trên đà bình phục sau cơn bão Harvey

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0