Giá dầu tăng do sản lượng khai thác của OPEC trong tháng 8 giảm

my-portfolio

Giá dầu hôm thứ 3 đánh dấu ngày tăng thứ 2 không ngừng nghỉ sau khi bản báo cáo cho thấy sản lượng khai thác của OPEC giảm trong tháng 8. Tuy nhiên,

Yêu cầu Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc
Việt Nam nhập siêu 637 triệu USD phân bón 7 tháng đầu năm
Điều gì sẽ xảy ra với thị trường dầu thô nếu thỏa thuận cắt giảm hết hạn?

Giá dầu hôm thứ 3 đánh dấu ngày tăng thứ 2 không ngừng nghỉ sau khi bản báo cáo cho thấy sản lượng khai thác của OPEC giảm trong tháng 8. Tuy nhiên, đà tăng bị chững lại do nhà đầu tư lo ngại trữ lượng dầu thô Mỹ sẽ tăng mạnh.

Tại Sàn Giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 10 tăng 16 cent đạt 48,23 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Cùng khi, giá dầu Brent tăng 39 cent lên mức 54,23 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Bản báo cáo phân khúc dầu mỏ hàng tháng của OPEC cho biết sản lượng khai thác của tổ chức này trong tháng 8 giảm 79.000 thùng/ngày xuống còn 32,76 triệu thùng/ngày. Sản lượng khai thác giảm mạnh nhất tập trung ở những nước Venezuela, Iraq, Ả-rập Saudi và những tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.

Nhu cầu dầu mỏ địa cầu được tiên đoán sẽ tăng 1,35 triệu thùng/ngày lên 98,12 triệu thùng/ngày – cao hơn mức tiên đoán trước đây 70.000 thùng/ngày.

Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết “Một điều có thể cảm thấy rõ ràng rằng quá trình tái cân bằng phân khúc đang diễn ra”. Đồng thời ông bày tỏ sự lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu thô trong 6 tháng cuối năm 2017 sẽ tăng.

Bản báo cáo còn đề cập tới sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ giảm do ảnh hưởng từ cơn bão Harvey. Tuy nhiên nhu cầu dầu thô của nước này cũng giảm theo do những nhà máy lọc dầu đâyng cửa.

Các nhà đầu tư tiên đoán bản báo cáo của Viện dầu khí Mỹ và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ cho thấy trữ lượng dầu thô nước này tăng trong tuần thứ 2 không ngừng nghỉ.

Giá dầu cài số lùi 5 tuần không ngừng nghỉ

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0