Giá dầu lên đỉnh 3 tuần do các nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại

my-portfolio

Giá dầu thô Mỹ ngày 5/9 đạt đỉnh 3 tuần trong khi giá xăng giảm gần 3% do những nhà máy lọc dầu dọc bờ Vịnh Mexico vận hành trở lại sau siêu bão Harv

Phát hiện lô thuốc đông dược hàng ngàn lọ không rõ nguồn gốc
Vụ VN Pharma: Kiến nghị xem xét trách nhiệm Cục Quản lý dược
10 mẫu ô tô giảm giá mạnh nhất ở Việt Nam

Giá dầu thô Mỹ ngày 5/9 đạt đỉnh 3 tuần trong khi giá xăng giảm gần 3% do những nhà máy lọc dầu dọc bờ Vịnh Mexico vận hành trở lại sau siêu bão Harvey.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 10 tăng 1,37 USD, tương đương 2,9%, lên mức 48,66 USD/thùng – mức cao nhất kể từ ngày 11/8.

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Tương tự, giá dầu thô Brent tăng 1,04%, tương đương 2%, lên 53,38 USD/thùng. Đây là lần đầu giá dầu này vượt ngưỡng 53 USD kể từ tháng 5.

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent, được coi là giá tham chiếu toàn cầu, trong tuần trước nới khoảng nhữngh có giá dầu WTI do bão Harvey làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu Mỹ và làm tăng nhu cầu nhập khẩu dầu.

Trong khi đây, giá xăng giao tháng 10 giảm 4,9 cent, tương đương 2,8%, còn 1,699 USD/gallon, sau khi tăng mạnh trong tuần trước khi bão Harvey gây ảnh hưởng cho những bang Texas và Louisiana, khiến 25% công suất lọc dầu của Mỹ phải đâyng cửa do lụt.

Điều cần chú tâm trên phân khúc năng lượng sắp tới là tốc độ những nhà máy lọc dầu vận hành trở lại, và khi nào những vận hành hạ nguồn trở lại thông thường, theo Tyler Richey, đồng chủ bút tờ Sevens Report.

Nếu những nhà máy lọc dầu vẫn phải đâyng cửa, khi đây giá những sản phẩm lọc dầu vẫn tăng mạnh. Còn nếu những nhà máy vận hành thông thường, giá dầu thô sẽ tăng và giá những sản phẩm dầu giảm, Richey nói thêm.

Khi những nhà máy lọc dầu mở cửa trở lại, nhu cầu dầu thô tăng lên trong khi sự khan hiếm xăng sẽ giảm.

Tính đến Chủ nhật tuần trước, vẫn còn 17% công suất lọc dầu của Mỹ đâyng cửa, theo số liệu của S&P Global Platts.

Các chuyên gia đánh giá ở ngân hàng Commerzbank cho rằng Ngày lễ Lao động hôm thứ Hai đánh dấu sự kết thúc mùa du lịch ở Mỹ, nên xăng sẽ không còn là tâm điểm của phân khúc nữa.

Trong khi đây, bão Irma đang hình thành ở Đại Tây Dương. Nếu đổ bộ vào nước Mỹ, nhiều khả năng vào Florida, bão này sẽ gây ảnh hưởng tới ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này.

Giá dầu giảm sâu do cơn bão Harvey

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0