Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp

my-portfolio

Giá dầu thô Mỹ tăng mạnh phiên 18/8, nhờ số lượng giàn khoan giảm, nhưng vẫn chốt tuần sụt 0,6%. Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 9 kết phiên 18/8 bất

Nhập khẩu sắt thép các loại từ Ấn Độ tiếp tục tăng phi mã
Kiểm tra nguồn gốc gần 5 triệu lít xăng A92
Thế giới có thể sắp thoát cảnh thừa dầu

Giá dầu thô Mỹ tăng mạnh phiên 18/8, nhờ số lượng giàn khoan giảm, nhưng vẫn chốt tuần sụt 0,6%.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 9 kết phiên 18/8 bất ngờ tăng 1,42 USD, tương đương 3%, lên mức 48,51 USD/thùng sau khi chạm đáy trong phiên là 46,78 USD/thùng. Tuy nhiên, tính cả tuần giá dầu này vẫn giảm 0,6%.

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Giá xăng giao tháng 9 cũng tăng 3,7 cent, tương đương 2,3%, lên 1,62 USD/gallon và kết tuần tăng 0,7%.

Giá dầu Brent ở phân khúc London tăng 1,69 USD, tương đương 3,3%, lên 52,72 USD/thùng. Tính cả tuần, giá dầu này tăng 1,2%.

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu nhận trợ lực khi Baker Hughes hôm thứ Sáu cho biết số giàn khoan đang vận hành ở Mỹ giảm 5 chiếc xuống còn 763 chiếc trong tuần này.

Một số báo đưa tin 1 đơn vị thuộc nhà máy lọc dầu ở Baytown, Texas của Exxon Mobil bị đâyng cửa.

Đây là nhà máy lọc dầu rất “khủng” – lớn thứ hai ở Mỹ có công suất 584.000 thùng/ngày, theo Phil Flynn, chuyên gia đánh giá đẳng cấp ở Price Futures Group.

Tariq Zahir, Giám đốc điều hành ở Tyche Capital Advisors, cho rằng đà tăng của giá dầu trong phiên sáng diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng thông báo Stephen Bannon sẽ không còn là chiến lược gia trưởng của Tổng thống Donald Trump nữa.

Một số hợp đồng phân phối ra có thể đã hết hạn, đẩy giá dầu tăng, theo Zahir. Tuy nhiên, chừng nào giá dầu WTI vẫn gặp ngưỡng cản 50 USD thì giá dầu sẽ dao động trong dao động 45-50 USD/thùng cho đến hết mùa hè.

Giá dầu cuối tuần tăng

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0