Giá dầu cài số lùi 5 tuần liên tiếp

my-portfolio

Dù tăng hôm thứ Sáu nhưng giá dầu vẫn giảm tuần thứ năm liên tục do tác động của bão Harvey lên ngành công nghiệp khai thác và lọc dầu Mỹ. Trong khi

Không để tình trạng dược liệu bị thu mua luộc tinh chất rồi bán lại cho Việt Nam
Giá dầu thô và giá xăng Mỹ: Một cơn bão nhưng 2 số phận
Hàng trăm mặt hàng tiêu dùng sẽ không phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu

Dù tăng hôm thứ Sáu nhưng giá dầu vẫn giảm tuần thứ năm liên tục do tác động của bão Harvey lên ngành công nghiệp khai thác và lọc dầu Mỹ. Trong khi đây, giá xăng tăng hơn 13% trong tuần.

Sau khi giảm 2,8% hôm thứ Năm, giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 10 tăng 6 cent ngày 1/9, tương đương 0,1%, lên 47,29 USD/thùng ở Sàn chuyển nhượng New York. Tính cả tuần, giá dầu giảm 1,2% và là tuần giảm thứ năm không ngừng nghỉ.

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 11 cent, tương đương 0,2%, lên mức 52,75 USD/thùng. Kết tuần, giá dầu này tăng 1,5%.

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Trong khi đây, giá xăng giao tháng 10 giảm 3,1 cent, tương đương 1,8%, còn 1,748 USD/gallon. Giá xăng ngày 1/9 tăng lên đỉnh cao nhất trong vòng hơn 2 năm. Tính cả tuần, giá xăng tăng 13,4% – mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2017.

Giá xăng dầu biến động do 1 số nhà máy lọc dầu dọc Vịnh Mexico vẫn đâyng cửa do bị ngập lụt sau cơn bão Harvey. Khoảng 22% công suất lọc đầu Mỹ vẫn chưa vận hành trở lại tính đến cuối thứ Năm, gây ảnh hưởng lớn đến nguồn cung xăng.

Các chuyên gia đánh giá của ngân hàng Commerzbank cho biết Bộ Năng lượng Mỹ chọn lọc xuất 1 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược. Điều này có nghĩa rằng một vài nhà máy lọc dầu vẫn đâyng cửa không chỉ do ngập lụt mà trong 1 số trường hợp còn do thiếu nguồn cung dầu thô do khai thác và nhập khẩu bị gián đoạn.

Số liệu của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan đang vận hành ở Mỹ không đổi trong tuần này. Công ty này cho rằng chưa thể kiểm tra số giàn khoan ở 47 hạt thuộc ở nam Texas do tác động của bão Harvey.

Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ cơn bão Harvey

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0