Giá 1 kg chanh tại vườn bằng… một cốc trà đá, người nông dân rơi nước mắt

my-portfolio

Giá chanh tươi mua ở vườn chỉ còn 3.000 đồng/kg đối có chanh đào, còn chanh thường cũng chỉ được 4.000 đồng/kg. Chị Đào Thị Hương ở thôn 6, Ba Trại,

“Trố mắt” nhìn mận lạ đội lốt “mận Sapa” nhan nhản trên thị trường
Thị trường bánh trung thu 2017, loại bánh nào đang được ưa chuộng?
Nông dân lao đao với phân bón giả

Giá chanh tươi mua ở vườn chỉ còn 3.000 đồng/kg đối có chanh đào, còn chanh thường cũng chỉ được 4.000 đồng/kg.

Chị Đào Thị Hương ở thôn 6, Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội cho biết, gia đình trồng 400 gốc chanh, tính từ đầu năm đến nay thu hoạch được hơn 1 tấn, tuy nhiên giá phân phối chanh ở vườn quá thấp.

“Dân buôn họ đến vườn tự cắt, mình phụ thêm thì giá chỉ được 3.000 đồng/kg đối có chanh đào, còn 4.000 đồng/kg đối có chanh thường. Tính từ đầu năm đến giờ nhà chị thu hoạch được hơn 1 tấn chanh, được dao động 4 triệu”, chị Hương nói. Tuy nhiên, người nông dân này cho hay, trừ giá thành chăm bón, thuê người dọn cỏ thì gần như người trồng chanh lỗ.

Giá chanh tươi phân phối ở vườn trên Ba Vì chỉ còn dao động 4.000 đồng/kg

Giá chanh tươi phân phối ở vườn trên Ba Vì chỉ còn dao động 4.000 đồng/kg

Theo chị Hương, giá phân phối thấp như trên là do chanh của gia đình chị không phun thuốc bóng. Còn các hộ phun thuốc bóng lên chanh cho đẹp mã thì có thể phân phối được giá từ 6 – 7.000 đồng/kg.

Do giá trị chanh không được cao nên nhiều nông dân ở Ba Vì đã tính chuyển đổi cây trồng sang trồng mít, cam bưởi.

Giá phân phối chanh ở vườn thấp nhưng theo khảo sát của PV ở chợ đầu mối cũng như chợ lẻ trên địa bàn Hà Nội, khi qua tay thương lái, giá phân phối chanh lại ở mức khá cao, từ 15.000-20.000 đồng/kg.

Tính ra, mỗi kg chanh tươi, thương lái lãi cả chục nghìn đồng, trong khi đây người trồng chanh thì “méo mặt” vì giá thu mua chanh ở vườn quá thấp.

Lá chanh đi Tây thu triệu USD, tía tô sang Nhật đếm tiền tỷ

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0