Gemadept (GMD) hoàn tất thoái hết 51% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept

my-portfolio

Trước đây trên phân khúc xuất hiện tin đồn việc Gemadept và Hoa Sen đã phân phối thành công cổ phần ở Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen, thu về khoản lợi

Pinaco (PAC) lấy ý kiến cổ đông phát hành lại BCTC năm 2016, lợi nhuận tăng thêm 78 tỷ đồng
Cuộc ‘hồi sinh’ của Trà bí đao Wonderfarm và tầm nhìn xa của người Nhật trong câu chuyện đi thuê đất bỏ không 5 năm ở Trung Quốc
Hàng loạt vấn đề còn bỏ ngỏ sau báo cáo tài chính “chữa cháy” của Gỗ Trường Thành (TTF)

Trước đây trên phân khúc xuất hiện tin đồn việc Gemadept và Hoa Sen đã phân phối thành công cổ phần ở Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen, thu về khoản lợi lớn.

CTCP Gemadept (mã chứng khoán GMD) vừa ra mắt tài liệu đã ký hợp đồng chuyển nhương trọn vẹn 51% phần vốn góp của doanh nghiệp trong CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept.

CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept là doanh nghiệp thành lập năm 2006, do ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, làm người đại diện theo pháp luật.

Gemadept có 51% vốn, phần còn lại do Tập đoàn Hoa Sen có 45% vốn. Trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 đã soát xét của HSG, giá trị phần vốn góp vào Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept hơn 20,5 tỷ đồng.

Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen nằm trong khu vực quy hoạch cảng nước sâu, sát cửa biển và gần 1 vài khu công nghiệp lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 70.000DWT.

Trước đây, ĐHCĐ thường niên năm 2017 của Gemadept đã nhắc tới việc thoái vốn ở doanh nghiệp con này. Lãnh đạo của Gemadept đã cho biết doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ có 1 đối tác Hàn Quốc để phân phối trọn vẹn cổ phần ở cảng này cho đối tác. Đồng thời tiết lộ, đối tác mua lại sẽ chuyển đổi công năng cảng thành cảng tiếp nhận tàu LPG.

Kèm có đây, trên phân khúc cũng đã xuất hiện tin đồn việc Gemadept và Hoa Sen đã phân phối thành công cổ phần ở Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen, thu về khoản lợi lớn. Doanh thu và lợi nhuận từ việc phân phối cổ phần này chưa được ghi nhận trên BCTC quý 2/2017 của cả Hoa Sen Group và Gemadept.

Trước tài liệu đây, cổ phiếu GMD đã tăng mạnh từ cuối tháng 5 vừa qua, hiện chuyển nhượng quanh vùng giá 41.500 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu GMD trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu GMD trong 6 tháng gần đây.
Chưa ghi nhận từ làm việc thoái vốn, Gemadept báo lợi nhuận quý II giảm gần 14 so có cộng kỳ

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1