Gà, lợn giun quế: Hàng hiếm một thời tràn ra thị trường với giá rẻ

my-portfolio

Nhờ chủ động được nguồn giun quế, 1 số thực phẩm như gà, lợn, xúc xích tươi càng ngày càng nhiều và rẻ, giá giảm được dao động 1/3 so có 1 số loại th

Không để tình trạng dược liệu bị thu mua luộc tinh chất rồi bán lại cho Việt Nam
Sản lượng thép thế giới tháng 7/2017 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái
Con đường tái cân bằng thị trường dầu thô vẫn còn dài

Nhờ chủ động được nguồn giun quế, 1 số thực phẩm như gà, lợn, xúc xích tươi càng ngày càng nhiều và rẻ, giá giảm được dao động 1/3 so có 1 số loại thực phẩm sạch khác có chất lượng tương đương.

Gà được nuôi bằng giun quế được đưa ra phân khúc dao động 3 tháng trở lại đấy. Là người tiên phong trong việc sử dụng giun quế làm thức ăn cho chăn nuôi, anh Thái Anh Tuấn chủ 1 chuỗi thực phẩm sạch, cho biết, mỗi tháng trang trại cung cấp được 1.000 con gà thông qua hệ thống phân phối sản phẩm sạch.

“Chúng tôi có 7 cửa hàng. Như vậy mỗi ngày chỉ có dao động 5 con gà cho 1 cửa hàng. Nhu cầu của khách mua lớn hơn nhiều nhưng hiện chúng tôi mới chỉ phục vụ được bởi thế”, anh Tuấn khẳng định.

Gà, lợn nuôi bằng giun quế

Gà, lợn nuôi bằng giun quế

Trang trại của anh Thái Anh Tuấn nằm ở xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên. Giống gà Tiên Yên – Quảng Ninh (gà đồi, chất lượng thịt thơm ngon) được trang trại chọn lọc nuôi.

“Với mục tiêu gà sạch, chất lượng tốt, gà sẽ không ăn cám công nghiệp, không sử dụng thuốc kháng sinh… nên rất dễ mắc bệnh. Chúng tôi phải áp dụng 1 sốh ly gà theo nhóm ở trang trại. Đồng thời phải dự trù đầy đủ, chắc chắn nguồn thức ăn cám ngô, thóc, đỗ tương, thảo dược và giun quế. Gà nuôi dao động 6 tháng có thể xuất chuồng và đạt tầm 2 kg/con”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Ngoài gà nuôi bằng giun quế , anh Thái Anh Tuấn còn nuôi lợn giun quế. Nguồn thức ăn cho lợn gồm giun quế, tạo xoắn ốc bươu, cá,… Thịt lợn ngon, ngọt và thơm hơn so có lợn nuôi công nghiệp.

Theo anh Tuấn, để duy trì được nguồn thức ăn từ giun quế cho lợn, gà phải có qui mô trang trại lớn. Trang trại sẽ có qui mô để nuôi giun quế, sau đây sản xuất giun quế trở thành nguồn thức ăn cho gà, lợn.

Bên cạnh lợn, gà, thời gian gần đấy, phân khúc đồ sạch rộ lên sản phẩm xúc xích tươi, sạch làm từ thịt lợn giun quế. Loại xúc xích này không chất bảo quản, không phẩm màu, không hàn the và chỉ có thể để được trong thời gian ngắn (45 ngày ở nhiệt độ 0 độ C). Xúc xích từ thịt lợn giun quế được phân phối có giá 220.000 đồng/kg.

Trên 1 trang web quảng cáo sản xuất và phân phối xúc xích làm từ thịt lợn giun quế – chủ sở hửu thông báo nếu khách mua không đặt hàng nhanh thì chỉ trong thời gian rất ngắn, sản phẩm sẽ hết và phải chờ đến nhiều ngày sau mới có.

Anh Lê Trọng Hà, chủ trang trại An Đồng, cho biết, trang trại nuôi lợn ba máu theo biện pháp sinh học. Nguồn thức ăn cho lợn bao gồm cám gạo, cám ngô và khô đậu tương phối trộn và ủ lên men. Để loại bỏ nguy cơ ngô, đậu tương biến đổi gen trang trại có thuê 5 mẫu bãi bên bờ sống để tự trồng nguyên liệu. Phân lợn thải ra cộng phân bò, gà được dùng để làm thức ăn cho giun quế.

“Giun quế khi thu hoạch được phơi khô rồi nghiền thành bột và trộn vào thức ăn cho lợn thường ngày theo mật độ chuẩn. Đây là nguồn cung cấp protein thay thế cho bột cá, xương và đặc trưng là 1 số thành phần tăng trọng của cám công nghiệp. Lợn ăn giun quế tăng sức đề kháng, ít dịch bệnh và đặc trưng thị ngọt môi trường xung quanh hơn thông thường”, anh Hà cho hay.

Từ thịt lợn này, anh Hà cho ra đời 1 dòng xúc xích sạch từ chăn nuôi – giết mổ đến chế biến – đâyng gói thành phẩm. Xúc xích này “3 không” – không phẩm màu, không chất bảo quản, không hàn the.

Nhờ chủ động được nguồn giun nên giá gà, lợn nuôi bằng nguyên liệu này càng ngày càng giảm

Nhờ chủ động được nguồn giun nên giá gà, lợn nuôi bằng nguyên liệu này càng ngày càng giảm

Hiện gà được nuôi bằng giun quế có giá 190.000-235.000 đồng/kg (đã làm sạch); lợn được phân phối có giá 130.000-149.000 đồng/kg.

Trong khi đây, theo khảo sát, các sản phẩm sạch chất lượng tương đương đang được phân phối có giá cao hơn nhiều, chẳng hạn như gà 250.000-300.000 đồng/kg, lợn 180.000-250.000 đồng/kg.

Theo anh Tuấn, sở dĩ giá thành thực phẩm nuôi từ giun quế thấp là do 1 số trang trại chủ động được nguồn thức ăn cho chăn nuôi như giun quế, tảo xoắn, vi sinh EM,… đồng thời giảm được giá thành quản lý.

“Nếu trang trại chủ động được giun quế thì giá thành sản xuất sẽ giảm. Giun quế có hàm lượng protein 70%, bổ sung rất lớn cho chăn nuôi. Nguồn thức ăn này vừa rẻ, vừa chắc chắn chất lượng. Khi đây còn tạo được vòng tròn khép kín, góp phần bảo vệ môi trường”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Lần Thứ nhất xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0