FPT Trading được định giá không thấp hơn 80 triệu USD, bán 47% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài

my-portfolio

Nếu kế hoạch này thoái vốn ở FPT Trading và FPT Retail đã đi vào làm việc ngay trong năm nay, FPT sẽ nắm giữ 48% cổ phần của FPT Trading và 45% cổ ph

Tiêu thụ Mercedes tháng 8 tăng mạnh, HAX tăng vượt ngưỡng 40.000 đồng cùng kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan
Sao chép công nghệ sản xuất từ Hàn Quốc, một DN Việt sắp xuất khẩu cả nghìn tấn kim chi sang chính quê hương của món ăn nổi tiếng này
Chờ đợi đợt IPO của những “ông trùm” cho thuê khu công nghiệp

Nếu kế hoạch này thoái vốn ở FPT Trading và FPT Retail đã đi vào làm việc ngay trong năm nay, FPT sẽ nắm giữ 48% cổ phần của FPT Trading và 45% cổ phần của FPT Retail. Khi đó, FPT vẫn là cổ đông lớn nhất của 2 doanh nghiệp này nhưng sẽ không còn hợp nhất doanh thu vào kết quả kinh doanh của toàn tập đoàn.

Ngày 11/9, Hội đồng quản trị CTCP FPT đã ra nghị quyết về phương án thoái vốn ở Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) xuống dưới 50%.

Theo đó, FPT sẽ phân phối 47% vốn của FPT Trading cho nhà đầu tư chiến lược là 1 tập đoàn phân phối toàn cầu trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ tài liệu – viễn thông, linh kiện… có mức định giá FPT Trading không thấp hơn 80 triệu USD.

Bên cạnh đó, FPT cũng tính phân phối tối đa 5% vốn cho cán bộ của FPT Trading có đóng góp quan trọng đối có sự phát triển của doanh nghiệp trong một số năm thứ hai. Thời gian thực hiện thoái vốn trong năm 2017. Sau khi thoái vốn, FPT Trading được chuyển thành doanh nghiệp cổ phần.

Trước đó, trên phân khúc có tin đồn Tập đoàn Synnex, trụ sở ở Mỹ đang đã đi vào làm việc việc mua lại cổ phần FPT Trading.

Hiện FPT Trading đang là doanh nghiệp con do FPT nắm 100% vốn và là doanh nghiệp đóng góp chính vào tổng doanh thu của tập đoàn này. FPT Trading từng có 1 thời kỳ khá ăn nên làm ra nhờ phân phối một số sản phẩm của Apple ở Việt Nam. Tuy nhiên, có việc Apple một sốh tân chính sách phân phối hàng, cho phép một số nhà phân phối lẻ lớn được nhập hàng trực tiếp thì doanh thu cũng như lợi nhuận của FPT Trading đã sụt giảm đáng kể từ cuối năm 2015.

Mới đó, FPT cũng đã đã đi vào làm việc phân phối 30% cổ phần của FPT Retail, doanh nghiệp quản lý hệ thống FPT Shop cho nhóm nhà đầu tư liên quan đến VinaCapital và Dragon Capital. Tập đoàn này chuẩn bị sẽ chào phân phối ra công chúng thêm 10% cổ phần của FPT Retail và áp dụng niêm yết doanh nghiệp này trên HoSE vào đầu năm 2018.

Nếu kế hoạch này thoái vốn ở FPT Trading và FPT Retail đã đi vào làm việc ngay trong năm nay, FPT sẽ nắm giữ 48% cổ phần của FPT Trading và 45% cổ phần của FPT Retail. Khi đó, FPT vẫn là cổ đông lớn nhất của 2 doanh nghiệp này nhưng sẽ không còn hợp nhất doanh thu vào kết quả kinh doanh của toàn tập đoàn.

Doanh thu của FPT có thể giảm tới 2/3 so có giai đoạn này nhưng tập đoàn này sẽ có đúng tính chất của 1 doanh nghiệp công nghệ có nguồn thu chủ đạo từ công nghệ tài liệu – viễn thông thay vì có đa số doanh thu tới từ làm việc kinh doanh thương mại.

Ngày càng khó phân phối phone cho một số cửa hàng, FPT Trading đang phải chật vật tìm các con phố sống như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0