EU cảnh báo cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ

my-portfolio

Các nguồn tin thương mại cho thấy, số lô hàng tôm bị từ chối của Ấn Độ tai phân khúc EU càng ngày càng tăng do bị phát hiện dư lượng kháng sinh. Liê

‘Chúa vịt đất Bắc’: Mỗi ngày nhặt cả… tải tiền
Giá thép trong nước đồng loạt vượt 12 triệu đồng/tấn
Muối Nghệ An giá tăng kỷ lục

Các nguồn tin thương mại cho thấy, số lô hàng tôm bị từ chối của Ấn Độ tai phân khúc EU càng ngày càng tăng do bị phát hiện dư lượng kháng sinh.

Liên đoàn Thực phẩm Đông lạnh Anh (BFFF) – gồm các thành viên là nhà NK, XK và các nhà môi giới, phân phối lẻ đã nhấn mạnh trong thư gửi Bộ Thương mại Ấn Độ rằng lệnh cấm NK tôm Ấn Độ có thể được triển khai trong vòng 2 – 3 tháng nếu tình hình không được cải thiện.

Năm 2016-17, EU chiếm 18% trong tổng giá trị XK 5,78 tỷ USD thủy sản Ấn Độ. Ủy ban châu Âu đang rất không hài lòng trước các lô hàng vi phạm không ngừng nghỉ và không có động thái cải thiện tình hình của các nhà chức trách Ấn Độ. Năm 2016, EU đã tăng cường các quy tắc kiểm tra đối có các sản phẩm thủy sản Ấn Độ, đưa số lô hàng ép buộc lấy mẫu kiểm tra từ ít nhất 10% tổng số lô hàng lên ít nhất 50%.

Đây là rủi ro thực sự khi Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Mỹ, cũng sẽ theo dõi sát sao động thái của EU, có thể rà soát thủ tục NK của Mỹ đối có các sản phẩm thủy sản từ Ấn Độ. EU và Mỹ chiếm tổng cộng 1,5 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm của Ấn Độ.

Các nguồn tin thương mại cho thấy, số lô hàng tôm bị từ chối của Ấn Độ tai phân khúc EU càng ngày càng tăng do bị phát hiện dư lượng kháng sinh. EU cũng được cho là sẽ ban lệnh cấm trực tiếp đối có các nhà máy có các lô hàng bị từ chối.

Trước các rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến ích lợi của hai bên, Liên đoàn Thực phẩm Đông lạnh Anh kêu gọi Bộ Thương mại Ấn Độ có các động thái tương xứng để xoa dịu Ủy ban châu Âu và ngăn chặn khả năng lệnh cấm được ban hành. Liên đoàn cũng yêu cầu Ấn Độ cải tổ trọn vẹn hệ thống kiểm soát an toàn thủy sản XK, đồng thời có lời yêu cầu cung cấp chuyên gia và biện pháp để giải quyết vấn đề.

Mỹ thông báo về áp thuế chống phân phối phá giá có tôm nước ấm đông lạnh nhập từ Việt Nam

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0