Ế ẩm, các đại lý đồng loạt giảm giá mạnh iPhone 7 đen bóng trước thềm iPhone 8 ra mắt

my-portfolio

Không chỉ 1 vài cửa hàng kinh doanh liên hệ xách tay có diện tích nhỏ, mà ngay cả 1 vài hệ thống lớn cũng đang áp dụng giảm giá, khuyến mãi cho iPhon

Giá dầu tăng do dấu hiệu trữ lượng dầu thô Mỹ tuần này giảm
Triển vọng nuôi tôm siêu thâm canh tại Cà Mau
Gà, lợn giun quế: Hàng hiếm một thời tràn ra thị trường với giá rẻ

Không chỉ 1 vài cửa hàng kinh doanh liên hệ xách tay có diện tích nhỏ, mà ngay cả 1 vài hệ thống lớn cũng đang áp dụng giảm giá, khuyến mãi cho iPhone 7 màu đen bóng. Đây được coi 1 vàih thức nhằm “xả hàng tồn kho” trước thời điểm iPhone 8 ra mắt.

Dự kiến chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Apple sẽ chính thức tung ra thế hệ iPhone mới, bao gồm chiếc iPhone 8 có kiến trúc không viền màn hình hoàn toàn lột xác. Chính vì vậy, đấy là thời điểm mà phân khúc iPhone phát triển thành đìu hiu nhất trong năm, khi mà hầu hết người dùng có trong mình tâm lý chờ đợi.

Để kích cầu mua sắm, 1 vài nhà phân phối lẻ cũng liên tục tung ra 1 vài chương trình khuyến mãi, giảm giá cho iPhone 7 và 7 Plus giai đoạn này nhằm “dọn đường” cho loạt máy mới sắp được ra mắt.

Trong số đây, iPhone 7 và 7 Plus màu đen bóng (Jet Black) là loại iPhone gặp hiện trạng ế ẩm bậc nhất trên phân khúc.

Đen bóng là màu sắc mới được Apple bổ sung trên iPhone 7 có vẻ ngoài bóng bẩy rất lôi kéo, tuy nhiên lại không được lòng người dùng do quá dễ bị trầy xước. Phiên bản đen bóng cũng chỉ có mặt có hai phiên bản bộ nhớ trong 128GB và 256GB, khiến người dùng phải bỏ ra 1 số tiền lớn hơn nếu muốn có.

iPhone 7 đen bóng dễ bị trầy xước​​

“Với các món đồ có giá trị như iPhone, người dùng thường xài rất kỹ để sau này có phân phối đi để lên đời thì vẫn được giá. iPhone 7 Jet Black giá cao sẵn, lại dễ xước nên mất giá nhiều hơn 1 vài màu khác, sức mua cũng kém hơn mặc dù rất đẹp.” – 1 chủ cửa hàng kinh doanh liên hệ trên địa bàn Hà Nội chia sẻ.

Theo ghi nhận của chúng tôi ở nhiều cửa hàng, hiện iPhone 7 và 7 Plus đen bóng đang được phân phối có giá rẻ hơn từ 400-800 nghìn đồng so có 1 vài màu khác, trở thành màu sắc rẻ nhất. Đây là 1 điều khá nghịch nguồn gốc vào thời điểm ra mắt, đen bóng là màu sắc đắt hơn đến cả triệu đồng.

Cần phải nói rằng, hiện trạng trên không chỉ xảy ra ở 1 vài cửa hàng kinh doanh liên hệ xách tay (vốn thường tùy ý điều chỉnh giá máy dựa trên màu sắc), mà là ngay cả ở nhiều hệ thống phân phối lẻ chính hãng.

Tuy nhiên khác có cửa hàng xách tay, 1 vài đại lý lớn thường không điều chỉnh giá trực tiếp mà hay mở 1 vài chương trình flash sale, đặt mua online… có thời gian kéo dài 1 vài ngày.

Hàng loạt đại lý kinh doanh liên hệ lớn, nhỏ điều chỉnh giá phân phối và tung ra 1 vài chương trình khuyến mãi có iPhone đen bóng

Các đại lý phải đẩy mạnh việc phân phối iPhone đen bóng do nhiều lý do. Rõ ràng nhất, như đã nói ở trên, đây là sự lạnh nhạt của người dùng có màu sắc này. iPhone đen bóng cũng là dòng máy có giá trị cao, vậy nên việc “xả hàng” là rất cần thiết để có thể kịp thu hồi vốn trước khi iPhone 8 ra mắt.

Tuy nhiên, 1 lý do lớn khác là 1 vài đại lý đã chẳng thể phán đoán đúng tâm lý của người dùng. Thông thường cứ mỗi khi Apple ra mắt 1 mẫu iPhone có màu sắc mới, thì màu sắc đây ngay lập tức trở thành xu hướng mới và có sức mua rất mạnh.

Vào thời điểm iPhone 7 mới ra mắt, nhiều cửa hàng cũng nghĩ rằng quy luật trên sẽ lặp lại và nhập 1 lượng rất lớn máy đen bóng. Thế nhưng, phản hồi của người dùng đã đi ngược lại dự báo của 1 vài cửa hàng, dẫn đến lượng máy đen bóng tồn kho phát triển thành rất lớn.

10 năm, iPhone đã và đang “xóa sổ” các gì?

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0