Dừng quyền điều hành của Tổng giám đốc Habeco

my-portfolio

Xác nhận có PV Tiền Phong ngày 30/8, lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho hay, HĐQT Habeco đã ra Nghị qu

5 năm trước nói “làm công nghiệp phụ trợ thôi cũng đã là điều rất khó”, giờ đây ông Võ Quang Huệ lại là người mở đường cho giấc mơ ô tô thương hiệu Việt
Sau nhiều năm chỉ tập trung vào xây lắp, Coteccons rót gần 1.900 tỷ đồng cho công ty con đầu tư bất động sản
Kế “ve sầu lột xác” và cách chọn “cái kén” của nhiều doanh nghiệp

Xác nhận có PV Tiền Phong ngày 30/8, lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho hay, HĐQT Habeco đã ra Nghị quyết về việc tạm dừng quyền điều hành của Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Linh.

Thông tin từ Habeco cũng xác nhận trước đây HĐQT Habeco đã triệu tập cuộc họp gồm các cán bộ chủ chốt của Habeco, các Người đại diện phần vốn nhà nước của Habeco ở các đơn vị thành viên, Giám đốc các đơn vị thành viên trực thuộc để thông báo về việc dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Habeco thông báo việc ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc được tạm thời ủy quyền thực hiện quyền, nhiệm vụ của Tổng giám đốc thay cho ông Linh từ ngày 21/8. Thời hạn uỷ quyền không xác định cụ thể mốc thời gian.

Một thành viên ban lãnh đạo Sabeco dự họp cho hay, HĐQT Habeco trước đây đã họp kín và đã thống nhất ra Nghị quyết về việc ông Nguyễn Hồng Linh tạm dừng nhiệm vụ điều hành trên cương vị Tổng giám đốc để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước ở Habeco và thu hồi công nợ, xử lý các việc liên quan giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội-Nghệ An và Tổng doanh nghiệp Hợp tác kinh tế Việt-Lào.

“Việc dừng quyền điều hành của ông Linh được HĐQT thực hiện theo đúng đề nghị của Bộ Công Thương. Theo đây, ông Linh tạm thời không điều hành Habeco để tập trung vào công tác thoái vốn theo chỉ đạo của Chính phủ”, vị lãnh đạo này cho hay và từ chối bình luận về các vấn đề tồn ở, sai phạm ở bia Hà Nội – Nghệ An cũng như sự liên quan đến ông Linh.

Một nguồn tin khác cũng xác nhận, Người đại diện vốn ở Habeco đã có văn bản báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Công Thương về việc cách tân này. Sự cách tân lãnh đạo Habeco được phân tích có ảnh hưởng đến công việc điều hành, sản xuất kinh doanh của tổng doanh nghiệp, độc đáo trong bối cảnh đơn vị đang thực hiện chủ trương thoái vốn nhà nước.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy ủy quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của đơn vị cho ông Ngô Quế Lâm.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 ở Thái Nguyên và nhiều năm công tác ở Habeco và các con phố quan lộ khá thuận lợi.

Tháng 11/2006 ông Lâm gia nhập Công ty Bia Hà Nội có chức danh kỹ sư và Từ tháng 8/2006 đến tháng 8/2009 ông Lâm là Phó trưởng phòng, Thường trực Ban dự án bia Vĩnh Phúc, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội. Từ ngày 1/9/2009 đến ngày 31/7/2015, ông Lâm lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Phó GĐ thường trực nhà máy, Trưởng chi nhánh – GĐ Nhà máy, Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội. Từ ngày 1/8/ 2015 đến nay, ông Lâm là Phó TGĐ Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội kiêm GĐ Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh.

Ông Lâm cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Thanh Hóa; Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Hà Nội – Quảng Bình; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Trị.

“Á hậu” ngành bia Habeco báo lãi quý 2 tiếp tục sụt giảm

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0