Dừa khô Bến Tre khan hàng giá tăng cao kỷ lục

my-portfolio

Tuy trái dừa khô giá tăng cao nhưng năng suất giảm nên nhà vườn không đủ hàng để phân phối cho thương lái. Hiện nay, giá dừa khô ở xứ dừa Bến Tre ở

3 năm, Trung Quốc ‘ăn’ 27 triệu con heo của Việt Nam
Nhiều sản phẩm “ăn theo” dịch sốt xuất huyết đắt hàng
Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp

Tuy trái dừa khô giá tăng cao nhưng năng suất giảm nên nhà vườn không đủ hàng để phân phối cho thương lái.

Hiện nay, giá dừa khô ở xứ dừa Bến Tre ở mức từ 120.000-140.000 đồng/chục (12 quả), đây là mức giá cao nhất so có từ trước đến nay. Tuy trái dừa khô giá tăng cao nhưng năng suất giảm nên nhà vườn không đủ hàng để phân phối cho thương lái.

Giá dừa tăng cao là ở thời điểm này, số vườn dừa đến GĐ thu hoạch giảm; trong khi nhiều công ty có nhu cầu xuất khẩu một vài mặt hàng từ trái dừa khô tăng nên dẫn đến khan hàng, sốt giá. Nhà vườn tỉnh Bến Tre cho biết, thời gian gần đây giá dừa khô ở mức cao nên người dân rất phấn khởi tập trung chăm sóc vườn dừa.

Ông Bùi Văn Hùng, nhà vườn huyện Bình Đại cho biết, dừa khô đang trong thời điểm được giá nhưng không đúng thời vụ nên không đủ cung cấp cho thương lái. “Trồng dừa cứ có giá trên 80.000 đồng/chục người dân sống khỏe”, ông Hùng phấn khởi cho biết./.

Giá dừa khô tăng cao

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0