Đồng Nai: Giá lợn quay đầu giảm do nguồn cung dư thừa

my-portfolio

Sau 1 thời gian tăng giá, hiện giá lợn ở “thủ phủ” chăn nuôi Đồng Nai lại quay đầu giảm khiến người chăn nuôi chịu lỗ từ 4.000 – 6.000 đồng/kg. Ông

Mỹ hủy bỏ một phần rà soát thuế chống bán phá giá cho tôm đông lạnh Việt Nam
Lạng Sơn: Nhộn nhịp chợ na lớn nhất nước vào mùa
Nhãn Bình Phước mất mùa, rớt giá

Sau 1 thời gian tăng giá, hiện giá lợn ở “thủ phủ” chăn nuôi Đồng Nai lại quay đầu giảm khiến người chăn nuôi chịu lỗ từ 4.000 – 6.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho rằng nguyên nhân dẫn đến giá lợn quay đầu giảm trong một vài ngày gần đây là do nguồn cung đang dư thừa.

Giá lợn ở Đồng Nai quay đầu giảm do nguồn cung dư thừa. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Giá lợn ở Đồng Nai quay đầu giảm do nguồn cung dư thừa. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Theo đánh giá của ông Đoán, nguồn cung lợn giai đoạn này đang dư thừa là do đàn lợn được phối giống một vàih đây 8 – 10 tháng hiện đã đến kỳ xuất chuồng. Thời điểm giai đoạn này, mặc dù đàn nái trên địa bàn Đồng Nai giảm so có cộng thời điểm năm ngoái, tuy nhiên lượng lợn thịt lại đang tăng. Đây là cao điểm của điểm của chu kỳ phối giống một vàih đây 8 – 10 tháng và hiện một vài đàn lợn này đã đến kỳ xuất chuồng.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai, vào đầu tháng 7/2017 khi giá lợn giảm sâu nhất trong nhiều năm qua, tổng đàn của tỉnh đã giảm xuống còn 1,7 triệu con. Tuy nhiên, giai đoạn này tổng đàn lợn trên địa bàn Đồng Nai đã tăng lên dao động 1,8 triệu con.

Ngoài nguyên nhân trên, ông Võ Kim Đoán cho rằng, 1 nguyên nhân khách quan khác khiến giá lợn giảm một vài ngày vừa qua là do tâm lý tiêu dùng. Theo ông Đoán, tháng 7 âm lịch là tháng mà nhiều người dân ăn chay, bởi thế lượng thịt lợn tiêu thụ sẽ giảm, trong khi nguồn cung lớn dẫn đến giá giảm.

Đối có lượng lợn xuất đi Trung Quốc, giai đoạn này trung bình mỗi ngày một vài hộ chăn nuôi ở Đồng Nai xuất phân phối từ 20 – 40 xe cho thương lái mua lợn đi Trung Quốc, trung bình mỗi xe chở dao động 150 con.

Nhận định về giá lợn trong thời gian tới, ông Võ Kim Đoán cho rằng, lượng lợn của Đồng Nai xuất phân phối vào phân khúc TP. Hồ Chí Minh vẫn ổn định có dao động 10.000 con/ngày. Tuy nhiên, do chu kỳ của nguồn cung, theo dự đoán đến cuối năm 2017 số lượng lợn trong dân sẽ giảm, bởi thế khi nguồn cung giảm, cầu tăng thì giá có thể sẽ nhích lên.

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, giá lợn hơi ngày 5/9 ở Đồng Nai phân phối ra ở chuồng là 36.000 đồng/kg, giảm dao động 4.000 – 6.000 đồng/kg so có thời điểm đầu tháng 8. Với mức giá này, người chăn nuôi vẫn phải chịu lỗ dao động trên 4.000 đồng/kg lợn hơi.

Xem link gốc ở đây

Giá lợn tăng cao nhưng người nuôi vẫn sợ tái đàn

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0