Doanh thu giảm sút và phải đền bù tiền giấy hỏng, Nhà máy in tiền Quốc gia giảm mạnh lợi nhuận trong nửa đầu năm 2017

my-portfolio

Tính tới cuối quý 2/2017, tổng tài sản Nhà máy in tiền Quốc gia (NBPP) đạt 2.235 tỷ đồng, trong đây số dư tiền và tương đương lên tới 411 tỷ đồng. N

Chuyện tuyển dụng: Đừng trách 9x hay “nhảy việc”, đã đến lúc nhà tuyển dụng cũng nên nhìn lại mình
Bất chấp “tháng ngâu”, sản lượng tiêu thụ thép Hòa Phát trong tháng 8 vẫn tăng 31% so với cùng kỳ
Vé máy bay sắp đắt hơn và doanh nghiệp quản lý tất cả các sân bay ở Việt Nam sẽ có thêm 1.000 tỷ mỗi năm

Tính tới cuối quý 2/2017, tổng tài sản Nhà máy in tiền Quốc gia (NBPP) đạt 2.235 tỷ đồng, trong đây số dư tiền và tương đương lên tới 411 tỷ đồng.

Nhà máy in tiền Quốc gia (NBPP) – Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn, vừa ra mắt báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017 có doanh thu thuần 781 tỷ đồng – giảm 6%; Lợi nhuận sau thuế gần 42 tỷ đồng – giảm 68% so có cộng kỳ năm trước.

Con số lợi nhuận đạt được trong nửa đầu năm 2017 của NBPP cũng gần bằng lợi nhuận đạt được trong cả năm 2016 (hơn 42 tỷ đồng). Dù vậy, số liệu quá khứ cho thấy NBPP thường lãi lớn trong nửa đầu năm và lỗ trong quãng thời gian còn lại.

Việc NBPP ghi nhận lợi nhuận sụt giảm mạnh trong nửa đầu năm 2017 bên cạnh lý do doanh thu thuần giảm sút còn đến từ việc sụt giảm doanh thu tài chính. Trong khi đây, một vài kinh phí phát sinh như kinh phí tài chính, kinh phí quản lý đều tăng. Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm, kinh phí tiền thu nhập, ăn ca, thù lao cho viên chức quản lý của NBPP lên hơn 3 tỷ đồng, tăng mạnh 39% so có cộng kỳ năm trước.

Ngoài ra, trong nửa đầu năm 2017, NBPP chỉ ghi nhận doanh thu khác gần 2 tỷ đồng, trong khi cộng kỳ năm trước công ty nhận được gần 7 tỷ đồng nhờ tiền bồi thường giấy ướt của PGI cũng như tiền đền bù giấy hỏng của Innovia Security.

Không các vậy, trong nửa đầu năm 2017, NBPP còn phải chịu khoản kinh phí khác hơn 7 tỷ đồng, chủ yếu là khoản đền bù cho Innovia do hỏng hơn 3 triệu tờ giấy B09. Đây cũng là đối tác đã đền bù tiền giấy hỏng cho NBPP, giúp công ty ghi nhận doanh thu khác đột biến trong năm trước.

Được biết, ngành nghề kinh doanh chính của NBPP là in, đúc tiền, sản xuất vàng miếng, pháp lý có giá… theo kế hoạch được giao của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Có thể thấy vận hành của NBPP cũng giống như một vài công ty in ấn bình thường, nhưng phục vụ “khách hàng” độc đáo là Ngân hàng Nhà nước.

Tính tới cuối quý 2/2017, tổng tài sản NBPP đạt 2.235 tỷ đồng, trong đây số dư tiền và tương đương lên tới 411 tỷ đồng.

Nhà máy in tiền Quốc gia báo lãi kỷ lục trong năm 2016

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0