Doanh nghiệp sữa gửi báo giá bán lẻ trước ngày 10/9

my-portfolio

Trong thời gian từ ngày 10/8 – 10/9, một vài công ty thuộc diện kê khai giá theo quy định sẽ gửi giá bán lẻ sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền. Vụ T

Triệu hồi hơn 20.000 ô tô lỗi túi khí: Quá chậm!
Giá hành lá ở đồng bằng sông Cửu Long bỗng nhiên tăng cao
Không để tình trạng dược liệu bị thu mua luộc tinh chất rồi bán lại cho Việt Nam

Trong thời gian từ ngày 10/8 – 10/9, một vài công ty thuộc diện kê khai giá theo quy định sẽ gửi giá bán lẻ sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, theo quy định ở Thông tư số 08/2017/TT-BCT ngày 26/6/2017 của Bộ Công Thương về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm công dụng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, việc quản lý giá sữa sẽ được thực hiện theo hướng quản lý giá bán lẻ, nhằm thực hiện được đúng mục tiêu của Chính phủ là kiểm soát giá bán đến người tiêu dùng cuối cộng.

Theo đây, trong thời gian 30 ngày kể từ ngày Thông tư có hiệu lực (ngày 10/8), một vài công ty thuộc diện kê khai giá theo quy định ở Thông tư sẽ gửi giá bán lẻ khuyến nghị đối có sản phẩm của mình đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

Giá sữa bán lẻ sẽ được một vài công ty gửi báo cáo lên Bộ Công Thương hoặc một vài địa phương được. (Ảnh minh họa: KT)

Giá sữa bán lẻ sẽ được một vài công ty gửi báo cáo lên Bộ Công Thương hoặc một vài địa phương được. (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài 8 công ty thực hiện kê khai, đăng ký giá ở Bộ Công Thương là Công ty Abbott; Công ty Meadjhonson; Công ty Nestle; Công ty sữa Cô gái Hà Lan – Frieslandcampina; Công ty Tiên Tiến; Công ty Sóng Thần; Công ty sữa Việt Nam – Vinamilk; Công ty Nutifood, một vài công ty thuộc đối tượng đăng ký, kê khai có trụ sở đăng ký kinh doanh ở địa phương nào thì thực hiện đăng ký giá, kê khai giá ở địa phương đây.

Tại một vài hội nghị triển khai Thông tư số 08/2017/TT-BCT diễn ra gần đây, đại diện cơ quan quản lý một vài địa phương, một vài công ty sản xuất, kinh doanh sữa và thực phẩm công dụng đã được nghe giải đáp trực tiếp và có sự thảo luận, hỏi đáp khá sôi nổi và cởi mở về một vài quy định của Thông tư và đồng thuận có một vài quy định và đang triển khai việc kê khai giá theo quy định mới này.

Để khẩn trương ban hành danh mục này, Vụ Thị trường trong nước đã tích cực làm việc có Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cộng có ý kiến đối có 3 Dự thảo Thông tư để sớm ban hành Thông tư thay thế Thông tư số 30/2013/TT-BYT ngày 14/10/2013 của Bộ Y tế, ban hành danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện bình ổn giá, trong đây sẽ có giải đáp cụ thể về danh mục thực phẩm công dụng thực hiện kê khai giá./.

Bỏ trần giá sữa, người tiêu dùng được lợi

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0