Điều gì giúp FPT tự tin gả con cho Synnex?

my-portfolio

Ngày 12/9, FPT đã chính thức ra mắt phân phối 47% vốn điều lệ ở FPT Trading cho Synnex - Tập đoàn phân phối lớn thứ 3 địa cầu. Theo đánh giá của giới

GTNFoods: Kiểm toán lưu ý một số chỉ tiêu trên BCTC có thể thay đổi khi Vinatea được phê duyệt quyết toán cổ phần hóa
3 doanh nghiệp vừa bị UBCKNN ra quyết định xử phạt
Cổ phiếu SAB lập đỉnh mới sau thông tin Bộ Công thương chuẩn bị bán 53,59% vốn tại Sabeco

Ngày 12/9, FPT đã chính thức ra mắt phân phối 47% vốn điều lệ ở FPT Trading cho Synnex – Tập đoàn phân phối lớn thứ 3 địa cầu. Theo đánh giá của giới đầu tư, điều này được cho là sẽ tạo ra 1 cuộc lột xác mới cho FPT Trading.

Chia sẻ ở lễ ký kết hợp tác, ông Evans Tu, Tổng giám đốc Synnex cho biết đã tìm hiểu nhiều công ty phân phối ở Việt Nam. Tuy nhiên, FPT là công ty duy nhất có cái nhìn toàn cầu và bí kíp toàn cầu hóa. “Trong mỗi thương vụ đầu tư chúng tôi quan trọng nhất là triết lý kinh doanh của hai bên phải hòa hợp. Thứ 2 là nhân tố con người. Trước khi đầu tư chúng tôi phải tìm hiểu xem hai bên có thể làm bạn và có đi cộng nhau lâu dài được hay không”, TGĐ Synnex nhấn mạnh.

“Khi chọn lọc phân phối FPT Trading, chúng tôi không chọn giá cả mà chọn đối tác chiến lược có thể đâyng góp nhiều cho sự tăng trưởng lâu dài của công ty. Đối tác đây phải có cộng chí hướng và tư duy phát triển có chúng tôi. Synnex đã cung cấp được đề nghị đây”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT chia sẻ thêm về nguồn gốc chọn Synnex.

Ngày 12/9, FPT đã chính thức ra mắt phân phối 47% vốn điều lệ ở FPT Trading cho Synnex.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, là nhà phân phối lớn thứ 3 địa cầu, Synnex hiện đang có 4 lợi thế lớn mà FPT Trading có thể được hưởng lợi ngay sau thương vụ đầu tư này.

Thứ nhất, đây là sự phong phú hóa sản phẩm. FPT Trading hiện đang phân phối dao động 60 thương hiệu sản phẩm CNTT khác nhau. Trong khi đây, Synnex lại đang có hơn 500 thương hiệu có 1.500 danh mục sản phẩm trong một vài lĩnh vực CNTT, viễn thông, điện tử tiêu dùng và phân phối dẫn. Synnex còn là đối tác phân phối chiến lược danh tiếng của nhiều thương hiệu công nghệ lớn trên toàn cầu.

Bên cạnh đây, Synnex hiện còn là đối tác chiến lược trong việc cung cấp một vài sản phẩm công nghệ mới theo xu hướng như IoT, điện toán đám mây, thiết bị thông minh… của một vài nhãn hiệu như Microsoft CSP, Intel IoT MRS, Advantech IoT…

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó TGĐ FPT Trading khẳng định danh mục sản phẩm phân phối của FPT Trading trong thời gian tới có thể sẽ nâng lên con số dao động 300 khi FPT Trading “kết hôn” cộng Synnex. Bên cạnh đây, FPT Trading cũng sẽ được có được mức giá sản phẩm tốt nhất khi đặt hàng trong 1 gói lớn cộng có một vài thành viên của Synnex. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể được tiếp cận có mức giá tối ưu từ nhiều thương hiệu CNTT trên địa cầu.

Thứ hai là tăng cường quản lý và phát triển kênh phân phối hàng. Hiện FPT Trading vẫn đang chủ yếu phân phối thông qua mạng lưới 1500 đại lý và kênh thương mại điện tử. Trong khi đây Synnex đã có hơn 150.000 kênh phân phối hàng trên toàn cầu và phủ sóng 1500 đô thị.

Các kênh phân phối hàng của Synnex cũng rất phong phú, từ phân phối (cho một vài nhà cung cấp biện pháp đám mây, một vài đại lý phân phối lẻ…), phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng (thông qua một vài cửa hàng, chuỗi, trọng điểm CNTT…), đến cung ứng dịch vụ CNTT cho một vài nhà sản xuất thiết bị. Với nền móng vững chắc này, Synnex sẽ không chỉ giúp một vài đối tác phát triển kênh mà còn có thể tạo ra một vài mô hình phân phối hàng kết hợp khác nhau thích hợp có tình hình thực ở.

Thứ 3 là tận dụng logistic thông minh. Hiện Synnex có đến 250 trọng điểm dịch vụ hậu cần tự động hóa cao có hơn 1 triệu m2 sàn có khả năng xử lý một vài giao dịch vụ khối lượng lớn. Các trọng điểm này có khả năng tự động hóa, được thực hiện linh động theo cơ chế tổng thể hoặc 1 cửa để thích hợp có một vài loại dịch vụ và mô hình kinh doanh khác nhau.

Bên cạnh đây, Synnex còn có hơn 1.000 chuyên gia kỹ thuật được cấp chứng nhận trong cả 2 lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật thương mại và một vài dịch vụ bảo trì, sửa chữa cho người tiêu dùng. Với lợi thế đây, Synnex sẽ giúp FPT Trading nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ logistics, qua đây giảm giá thành quản lý.

Thứ 4 là về quản trị công ty. Synnex hiện có nhiều đơn vị chuyên về lập kế hoạch, đánh giá làm việc nghiệp vụ và quản lý chất lượng. Synnex cũng có một vài đơn vị chuyên tìm hiểu và phát triển kinh doanh sáng tạo để cung cấp đề nghị của phân khúc. Với năng lực đây, Synnex có thể sẽ giúp một vài đối tác như FPT Trading cải tiến quy trình kinh doanh, thi công một vài cơ chế giám sát, tăng cường hệ thống quản lý tổng thể công ty…

Trong lịch sử làm việc, Synnex từng mua lại 20 công ty lớn nhỏ, trong và ngoài nước Mỹ, trong đây có bộ phận chăm sóc bạn công ty của IBM, Redmond Group of Companies (Canada). Trên thực ở, có sự đầu tư của Synnex, một vài công ty liên doanh đều tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lên tới vài chục lần, thập chí là hàng trăm lần so có trước thời điểm trước đây.

Có thể kể đến công ty Compex của Thái Lan sau 17 năm được Synnex đầu tư đã tăng doanh thu lên 26 lần và lợi nhuận cao gấp hơn 600 lần. Hay như công ty Redington của Ấn Độ, doanh thu tăng 21 lần và lợi nhuận tăng 30 lần sau 12 năm được đầu tư…

Vậy có trường hợp của FPT Trading thì Synnex có kỳ vọng sẽ đạt được sự tăng trưởng thần kỳ như một vài thương vụ đầu tư trước đây? Trả lời câu hỏi này, ông Evans Tu khẳng định: “FPT Trading là công ty phân phối duy nhất ở Việt Nam mà chúng tôi đầu tư. Hiện công ty này đang giữ địa vị số 1 ở phân khúc Việt Nam. Chúng tôi sẽ có bí kíp toàn cầu của mình, giúp FPT Trading tăng diện tích và có một vài dịch vụ tốt hơn cho một vài kênh phân phối và một vài nhà sản xuất. Chúng tôi tin tưởng, sau 1-2 năm đầu thi công hạ tầng, FPT Trading sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc ở 1 phân khúc có nhiều tiềm năng và lợi thế như Việt Nam”.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0