Đại gia nội, ngoại đều sốt vì biệt thự kết hợp nghỉ dưỡng

Đại gia nội, ngoại đều sốt vì biệt thự kết hợp nghỉ dưỡng

my-portfolio

Khách du lịch đến Việt Nam ngày càng đống đã góp phần cho thị trường bất động sản Việt Nam trở lại đà phát triển. Đặc biệt là ở phân khúc bất động sản

The Residence 3 đất nền cực kỳ đắc địa sát trung tâm
Giải pháp thiết kế quán cafe cao cấp

Khách du lịch đến Việt Nam ngày càng đống đã góp phần cho thị trường bất động sản Việt Nam trở lại đà phát triển. Đặc biệt là ở phân khúc bất động sản căn hộ kết hợp nghỉ dưỡng đang có sức hút rất lớn đối với không những nhà đầu tư trong nước mà còn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Xét trong bối cảnh của khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã chứng tỏ được vị thế để trở thành một điểm đến du lịch qua công suất phòng ấn tượng tại TP.HCM (65%) và Hà Nội (75%) vào thời điểm tháng 6/2016. Đặc biệt, công suất phòng tại Hà Nội đã đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua, cạnh tranh cả với Bangkok ở vị trí đầu bảng trong khu vực. Chỉ số giá phòng bình quân (ADR) và doanh thu phòng bình quân (REVPAR) của TP.HCM và Hà Nội trong năm 2015 đều đạt mức cao so với khu vực, cụ thể cao hơn Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakata (Indonesia).

Nhộn nhịp giao dịch bất động sản

TP.HCM đang nhộn nhịp với các giao dịch mua bán khách sạn và sự gia nhập của một vài nhà đầu tư mới, trong đó đáng chú ý là việc khách sạn Duxton Hotel Saigon ở Quận 1 được chuyển nhượng và đổi tên thành Saigon Prince. Trong khi đó, khách sạn Holiday Inn & Suites Airport đang được xây dựng, còn khách sạn 4 sao Bay Hotel trên đường Ngô Văn Nam (Quận 1) sắp đi vào hoạt động.

Một phòng khách sạn cho thuê tại Đà Nẵng

Một phòng khách sạn cho thuê tại Đà Nẵng

Tại Nha Trang, cũng chứng kiến giai đoạn 2 của dự án Cam Ranh Riviera Beach & Resort đi vào khởi công. Còn tại Hà Nội, mảng khách sạn 5 sao vẫn tiếp tục hoạt động ổn định sau khi đạt công suất phòng trung bình 75%. Trong khi đó, việc Novotel Suites Hanoi đi vào hoạt động làm tăng tổng cung của mảng khách sạn 4 sao lên 6,1% theo quý. Ở Đà Nẵng, chỉ số giá phòng bình quân (ADR) trong quý 2/2016 của khách sạn 4 sao và 5 sao tăng tương ứng 14,8% và 2,9% theo năm. Công suất của hai mảng này cũng tăng tương ứng 2,1% và 1,4% trong quý.

Trong tương lai, thị trường khách sạn Việt Nam sẽ chứng kiến sự sôi động của mảng khách sạn và resort 5 sao với mức tăng trưởng nhảy vọt do có thêm nhiều khách sạn 5 sao được trông đợi sẽ mở cửa ở TP.HCM cho đến năm 2017. Trong khi đó, Hà Nội dự kiến đón gần 1.000 phòng khách sạn 5 sao từ một số dự án như Landmark 72 (vào cuối năm 2016), Văn Miếu Mercure Hotel (đang được xây dựng), Vietinbank Tower và Hilton Hanoi Westlake (dự kiến mở cửa trong 2 năm tới). Ngoài ra, Tập đoàn Starwood cũng dự kiến mở thêm 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới trải dọc Việt Nam trong giai đoạn từ 2016 đến 2019.

Sự chuyển dịch thị phần bất động sản

Sáng 23/8 công ty TNHH CBRE Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố báo cáo mới nhất về thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Theo đó, năm 2015 đã ghi nhận hơn 7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao hơn Úc nhưng vẫn thấp hơn một số các quốc gia khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Theo CBRE, nhìn chung trong tương lai, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng của Việt Nam được trông đợi sẽ sôi động hơn. Bởi khách quốc tế quan tâm hơn, hàng loạt các thắng cảnh tiềm năng cho du lịch nghỉ dưỡng cũng như các chính sách khuyến khích du lịch từ chính quyền địa phương. Đặc biệt là về thắt chặt quy định an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, và nới lỏng chính sách thị thực.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chính sách miễn thị thực sẽ nâng cao lượng khách du lich quốc tế đến Việt Nam, tăng trưởng cao lên 13,5% theo năm đối với TP.HCM, 39,3% theo năm đối với Hà Nội, và 39% theo năm đối với Nha Trang.

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường khách sạn Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng. Các đơn vị quản lý khách sạn danh tiếng trên thế giới như Accor, IHG, Marriott, Hilton, và Starwood đang tiếp tục nhắm tới Việt Nam.

Ngoài ra một số các dự án có quy mô từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup và Sun Group cũng góp phần xây dựng và phát triển các cụm du lịch ở các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, và mới đây là Phú Quốc với gần 200 dự án được cấp phép trong năm 2015. Để biết thêm thông tin về thị trường mua bán biệt thự tại Đà Nẵng xin vui lòng xem tại đây.

Các chuỗi khách sạn và đơn vị quản lý khách sạn nổi tiếng như Wyndham, Holiday Inn và Pan Pacific cũng đang gia nhập thị trường Việt Nam.

Báo cáo của CBRE cho thấy thị trường mua bán khách sạn tại Đà Nẵng đang nhộn nhịp với các giao dịch mua bán khách sạn và sự gia nhập của một vài nhà đầu tư mới, trong đó nỗi bất là khách sạn căn hộ Mường Thanh, Vinpearl condotel Đà Nẵng,…

Bên cạnh đó, Nha Trang cũng chứng kiến giai đoạn 2 của dự án Cam Ranh Riviera Beach & Resort đi vào khởi công đồng thời đón chào 1,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 17% theo năm đối với lượng khách nội địa và tăng 39% theo năm đối với lượng khách quốc tế.

 Dự án Cam Ranh Riviera Beach & Resort

Dự án Cam Ranh Riviera Beach & Resort

Tại Hà Nội, mảng khách sạn 5 sao vẫn tiếp tục hoạt động ổn định sau khi đạt công suất phòng trung bình 75%, là sự tăng trưởng ấn tượng so với cách đây vài năm. Trong khi đó, việc Novotel Suites Hanoi đi vào hoạt động làm tăng tổng cung của mảng khách sạn 4 sao lên 6,1% theo quý.

Ở Đà Nẵng, Chỉ số giá phòng bình quân ADR trong quý 2 của khách sạn 4 sao và 5 sao tăng tương ứng 14,8% và 2,9 % theo năm. Công suất của hai mảng này cũng tăng tương ứng 2,1% và 1,4% trong quý.

Về sở thích của khách thuê phòng, CBRE nhận thấy rằng khách du lịch bụi thường chuyển từ khách sạn 4 sao xuống khách sạn 3 sao có cùng chất lượng và dịch vụ nhưng với giá thấp hơn trong khi khách du lịch hạng sang chọn khách sạn 5 sao với các gói ưu đãi tốt thay vì khách sạn 4 sao. Chính vì thế, loại hình Khách sạn cho thuê tại Đà Nẵng đang ngày càng tăng

Nguồn cung các khách sạn phục vụ khách du lịch với mục đích công việc đã và đang tăng lên cũng nhằm tới sự gia tăng nhu cầu từ khách tới các thành phố với mục đích công tác. Với việc lượng khách tới Việt Nam tiếp tục tăng trong thời gian tới, CBRE tin rằng công suất của các khách sạn trong thành phố sẽ vẫn giữ ở mức ổn định, thậm chí có thể tăng.

Trong tương lai, thị trường khách sạn Việt Nam sẽ chứng kiến sự sôi động của mảng khách sạn và resort 5 sao với mức tăng trưởng nhảy vọt do có thêm nhiều khách sạn 5 sao được trông đợi sẽ mở cửa ở TP.HCM cho đến năm 2017.

Còn ở HN, dự kiến đón gần 1.000 phòng khách sạn 5 sao từ một số dự án như Landmark 72 vào cuối năm 2016, khách sạn Văn Miếu Mercure Hotel đang được xây dựng, Vietinbank Tower và Hilton Hanoi Westlake dự kiến mở cửa trong 2 năm tới. Tập đoàn Starwood cũng dự kiến mở thêm 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới trải dọc Việt Nam trong giai đoạn từ 2016 đến 2019.

COMMENTS