Cựu Giám đốc chi nhánh Trung Nguyên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

my-portfolio

Vũ Huy Phong (47 tuổi, trú ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng là Giám đốc chi nhánh ở Hà Nội của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (

Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai
Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3 từ sông ra biển lớn
Toyota xác nhận đầu tư cho Grab

Vũ Huy Phong (47 tuổi, trú ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng là Giám đốc chi nhánh ở Hà Nội của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (viết tắt là Công ty Trung Nguyên).

Lợi dụng chức vụ được giao, Phong phân phối hàng ngàn thùng cà phê để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của doanh nghiệp này. Giúp sức cho hành vi phạm tội của Phong là Đặng Vũ Kiên (35 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân), cựu cán bộ quản lý kho của chi nhánh Hà Nội; Nguyễn Hồng Phong (40 tuổi, trú ở quận Hoàn Kiếm), cựu Trưởng phòng Bán hàng kênh trung tâm thương mại, chi nhánh Hà Nội. Ngày 25-8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, từ tháng 1-2009 đến tháng 6-2012, qua kiểm kê hàng hóa ở chi nhánh Hà Nội, Công ty Trung Nguyên phát hiện bị mất hàng nghìn thùng cà phê, tương ứng có số tiền gần 52 tỷ đồng. Công ty Trung Nguyên có đơn yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Kết quả điều tra xác định, Huy Phong đã nhiều lần chỉ đạo Kiên xuất hàng cho 1 đại lý phân phối cà phê Trung Nguyên ở Hà Nội, rồi chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Theo quy định của Công ty Trung Nguyên, khi phân phối hàng cho nhà phân phối thì bên mua hàng phải giao tiền trước, tương ứng có số lượng hàng hóa định lấy.

Trên cơ sở ấy, bộ phận kế toán sẽ ra phiếu xuất hàng và chi nhánh mở kho, giao đúng số lượng, chủng loại hàng hóa ghi trên phiếu.

Biết rõ quy định của doanh nghiệp, nhưng Huy Phong vẫn cố tình làm trái khi nhiều lần chỉ đạo Kiên xuất hàng trái tiêu chuẩn. Và cứ sau mỗi lần lệnh cho cấp dưới xuất hàng, Huy Phong đều bảo lái xe riêng đến nhận tiền từ đại lý có về đưa cho anh ta.

Khi lái xe bận thì Huy Phong và nhà phân phối tin tức cho nhau để giao nhận tiền ở 1 vị trí đã thống nhất. Bằng thủ đoạn này, Huy Phong đã chiếm đoạt hơn 25,6 tỷ đồng của Công ty Trung Nguyên.

Trực tiếp quản lý kho hàng, Kiên biết rõ chỉ đạo của Huy Phong là không đúng, nhưng do nể nang nên Kiên đã giúp sức tích cực cho Huy Phong thực hiện tội phạm.

Quá trình kiểm tra, Công ty Trung Nguyên còn phát hiện lượng hàng hóa thiếu hụt số lượng cà phê không rõ nguyên do ở kho của chi nhánh Hà Nội có giá trị hơn 12,9 tỷ đồng. Số hàng này hiện tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ…

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX cảm thấy lời khai của một vài bị cáo về số tiền chiếm đoạt không đồng nhất có một vài tin tức có trong hồ sơ vụ án.

Các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một vài bị cáo yêu cầu HĐXX triệu tập Kế toán trưởng chi nhánh Hà Nội (Công ty Trung Nguyên) để đối chất có nhằm làm rõ số tiền cơ quan tố tụng cáo buộc một vài bị cáo đã chiếm đoạt.

Nhận thấy lời khai của một vài bị cáo về số tiền bị quy kết chiếm đoạt chẳng thể làm rõ ngay được ở phiên xử. Ngoài ra, cảm thấy yêu cầu của luật sư về việc triệu tập Kế toán trưởng chi nhánh Hà Nội đến Toà là có cơ sở nên HĐXX chọn lọc hoãn phiên toà.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1