“Cửa” Úc đã mở, thanh long Việt vẫn chưa được vào

my-portfolio

Mặc dù Úc đã mở cửa song giai đoạn này vẫn chưa có đầu mua thanh long tươi của Việt Nam bên Úc. Khi có lô hàng Thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam ở Úc sẽ

Phân bón chịu thuế VAT: DN hưởng lợi, nông dân è cổ chịu gánh nặng thuế phí?
Ô tô điện đổ về Việt Nam sẽ có giá rẻ bất ngờ
Giá hành lá ở đồng bằng sông Cửu Long bỗng nhiên tăng cao

Mặc dù Úc đã mở cửa song giai đoạn này vẫn chưa có đầu mua thanh long tươi của Việt Nam bên Úc. Khi có lô hàng Thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam ở Úc sẽ tổ chức ngày Thanh long ở Úc.

Trao đổi có Báo Người Lao Động, Đại sứ Việt Nam ở Úc Ngô Hướng Nam cho biết giai đoạn này Việt Nam là nước Thứ nhất và duy nhất được cấp phép nhập khẩu thanh long tươi vào Úc sau khi ngày 24-8 vừa qua, Úc đã chính thức mở bán cho phép nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam. “Tuy nhiên, mặc dù Úc đã mở cửa song giai đoạn này vẫn chưa có đầu mua bên Úc. Khi có lô hàng Thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam ở Úc sẽ tổ chức ngày Thanh long ở Úc”- Đại sứ Ngô Hướng Nam chia sẻ.

Thương vụ Việt Nam ở Úc đang thúc đẩy các vận hành xúc tiến thương mại cho trái thanh long trong thời gian tới để trái thanh long chính thức được xuất khẩu sang Úc vào cuối năm nay 2017, sau khi trái vải và trái xoài, hai trái cây tươi Thứ nhất của Việt Nam được nhập khẩu vào Úc, đã đạt được các thành công nhất định.

Đóng gói thanh long xuất khẩu đi Đài Loan

Đóng gói thanh long xuất khẩu đi Đài Loan

Theo Thương vụ, phía Úc đã đưa ra các điều kiện ứng dụng đối có nhập khẩu thanh long từ Việt Nam, song Bộ Nông nghiệp Úc sẽ phân tích tính thích hợp của việc nhập khẩu so có các điều kiện nhập khẩu.

Trước khi nhập khẩu vào Úc, công ty cần có giấy phép hợp lệ do Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc cấp (có thể nộp đơn xin giấy phép trên mạng).

Trước khi xuất khẩu, thanh long phải được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học (kiểm dịch). Thanh long phải có lý do, sản xuất và xuất khẩu từ Việt Nam thích hợp có các điều kiện và chương trình có liên quan. Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật gốc phải được cấp bởi Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam, phải đi kèm có mỗi lô hàng và phải được đã đi vào hoạt động 1 cách chính xác.

Bất cứ lô hàng nào không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đầy đủ hoặc chứng từ ghi không nhất quán có nhãn hàng thì sẽ bị giữ lại cho đến khi Bộ Nông nghiệp Úc tham vấn có Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam để làm rõ và ra chọn lọc.

Hàng hoá phải không có côn trùng và bệnh dịch. Hàng hoá cũng không được lẫn các chất ô nhiễm, bao gồm lá cây, cành cây, đất, hạt cỏ dại, mảnh vụn và các loại thực vật khác trừ 1 cm cuống của quả thanh long.

Mỗi lô hàng phải được đảm bảo hiện trạng kiểm dịch trong khi vận chuyển bằng các chọn lọc đâyng gói đảm bảo. Bao bì phải được làm từ chất liệu tổng hợp hoặc chất liệu chế biến cao nếu có lý do thực vật. Không được làm bằng nguyên liệu thực vật chưa qua chế biến, chẳng hạn như rơm.

Các thùng carton hoặc kiện hàng đơn lẻ phải được dán nhãn có 1 số nhận dạng duy nhất để dễ dàng cho việc truy xuất lý do. Kiện hàng phải được buộc đảm bảo.

Sản phẩm đã được xử lý phải được bảo vệ khỏi các côn trùng gây hại trong quá trình đâyng gói và sau khi đâyng gói, xử lý, lưu kho và vận chuyển giữa các vị trí. Sản phẩm đã được kiểm tra và chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải được duy trì trong điều kiện an toàn để không bị lẫn có trái cây xuất khẩu đi các phân khúc khác hoặc để tiêu thụ ở phân khúc trong nước.

Ngoài ra, container còn phải được kiểm tra bởi Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam trước khi xếp hàng để đảm bảo không có côn trùng và các lỗ thông hơi phải được phủ kín không cho côn trùng xâm nhập.

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc có thể lấy mẫu và kiểm dịch bất cứ lô hàng nào. Lô hàng phải được kiểm tra bởi các cán bộ an toàn sinh học ở cảng đến Thứ nhất. Không được phép chuyển tiếp bằng được hàng không hoặc đường bộ cho đến khi lô hàng được thông quan từ điểm kiểm soát an toàn sinh học.

Nếu lô hàng bị phát hiện có côn trùng sống có nguy cơ an toàn sinh học, chất ô nhiễm sẽ bị đề nghị tái xuất hoặc loại bỏ chất ô nhiễm, thậm chí tiêu huỷ. Mọi kinh phí sẽ do người nhập khẩu chịu.

Bộ Nông nghiệp Úc có thể rà soát chính sách bán hàng nhập khẩu bất cứ khi nào sau khi thương mại bắt đầu hoặc khi hiện trạng sâu bệnh và kiểm dịch thực vật ở Việt Nam bị cách tân.

Giá thanh long giảm sốc

Các khách mua đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0