Cổ phiếu SAB lập đỉnh mới sau thông tin Bộ Công thương chuẩn bị bán 53,59% vốn tại Sabeco

my-portfolio

Theo 1 công văn đề ngày 30/8 của Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển công ty, Nhà nước sẽ phân phối 53,59% cổ phần ở Sabeco. Nhiều khả năng phương thức

Thế giới di động vs PNJ: Cuộc đua kỳ thú về thị giá giữa 2 cổ phiếu bán lẻ “hot” nhất trên sàn chứng khoán
Chưa “rút kinh nghiệm” từ CII, Năm Bảy Bảy (NBB) giảm 25% LNST sau soát xét vì thông tư 202
ĐHCĐ bất thường FECON: Phát hành thêm hơn 60 triệu cổ phiếu, giá chào bán cho cổ đông hiện hữu 15.000 đồng/cp

Theo 1 công văn đề ngày 30/8 của Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển công ty, Nhà nước sẽ phân phối 53,59% cổ phần ở Sabeco. Nhiều khả năng phương thức phân phối cổ phần sẽ là đấu giá.

Tại báo cáo của CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC) mới mở phân phối đã đưa ra tài liệu liên quan đến việc phân phối cổ phần ở Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (Mã CK: SAB).

Trong báo cáo, HSC cho biết, theo 1 công văn đề ngày 30/8 của Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển công ty, Nhà nước sẽ phân phối 53,59% cổ phần ở Sabeco. Nhiều khả năng phương thức phân phối cổ phần sẽ là đấu giá.

“Tuy nhiên, chưa biết việc phân phối cổ phần sẽ được thực hiện 1 lần hay nhiều đợt. Nếu được làm theo biện pháp tương tự như trường hợp của Vinamilk, thì như chúng tôi đã đề cập trước đó nhiều khả năng cổ phần nhà nước sẽ được phân phối ra theo một vài đợt khác nhau”, báo cáo của HSC nêu.

HSC đặt giả thiết nếu việc phân phối cổ phần Nhà nước thực hiện theo biện pháp tương tự thương vụ phân phối cổ phần của SCIC ở Vinamilk, khi đó sẽ có 1 phiên đấu giá 1 lượng cổ phiếu nhỏ được thực hiện để xác định giá phân phối. Sau đó một vài đợt phân phối thứ hai sẽ được thực hiện vào các năm sau.

Tỷ lệ có giai đoạn này của Bộ Công thương ở Sabeco là 89,59%. Sau thương vụ chuẩn bị trên, mật độ có còn lại sẽ giảm xuống 36%, là mức có chắc chắn quyền biểu quyết của cổ đông lớn đối có công ty. Giá trị phân khúc của 53,59% cổ phần này là rất lớn, dao động 87.462 tỷ đồng, tương đương 3,85 tỷ USD.

“Nhiều công ty bia trong khu vực và địa cầu như Asahi; CUB & Heineken đều tỏ ra quan tâm mua vào cổ phần của Sabeco. Mặc dù vậy phân khúc vẫn đồn đoán rằng 1 công ty trong khu vực như Thai Beverage có thể có lợi thế hơn”, HSC cho biết.

HSC tiên đoán LNST năm 2017, doanh thu thuần của Sabeco đạt 34.665 tỷ đồng, tăng trưởng 13,4% và LNST đạt 4.900 tỷ đồng, tăng trưởng 9,4%.

Thời gian gần đó, cổ phiếu SAB có biến động tương đối khó lường và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến chỉ số VnIndex cũng như Vn30 Index. Trong phiên chuyển nhượng 5/9, SAB có thời điểm tăng vọt 8.500 đồng lên 263.000 đồng và đó là mức giá kỷ lục kể từ khi niêm yết. Tại mức giá này, vốn hóa Sabeco tương ứng 168.657 tỷ đồng (dao động 7,5 tỷ USD).

Biến động cổ phiếu SAB kể từ khi niêm yết

Biến động cổ phiếu SAB kể từ khi niêm yết

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0