Cổ phiếu HVG bất ngờ tăng trần sau thông báo bán hàng loạt lô đất của công ty con An Lạc

my-portfolio

Sau khi thanh lý hết một số khoản nợ, Hùng Vương sẽ phân phối cho một số cổ đông đã đi vào hoạt động theo mật độ vốn góp. Ngày hôm qua 14/8 CTCP Hùn

Vì sao Tập đoàn Tuần Châu quyết tâm thực hiện sân khấu thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”?
Một năm sau hoán đổi công nợ, 2 chủ nợ cũ của PVCL đã bán gần nửa số cổ phiếu để giải quyết nhu cầu tài chính
Chương Dế – Chàng sinh viên Quảng Nam khởi nghiệp phiêu lưu ký với snack côn trùng, đem bán ở khắp các siêu thị tiện lợi

Sau khi thanh lý hết một số khoản nợ, Hùng Vương sẽ phân phối cho một số cổ đông đã đi vào hoạt động theo mật độ vốn góp.

Ngày hôm qua 14/8 CTCP Hùng Vương (mã chứng khoán HVg) bất ngờ mở phân phối nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn và giải thể CTCP Địa ốc An Lạc.

Đáng chú tâm, Hùng Vương thông báo thanh lý hết một số BDS hiện có thuộc Địa ốc An Lạc. Đây là các BDS nằm ở các địa điểm đắc địa, là đất sạch để phát triển dự án.

Những lô đất Hùng Vương thông báo phân phối bao gồm lô đât rộng gần 1.490m2 ở số 94 Phạm Đình Hổ, phường 2, quận 6; lô đất kế bên, ở số 96 Phạm Đình Hổ, Phường 2, quận 6 có tổng diện tích sử dụng hơn 1.123m2; lô đất ở số 765 Hồng Bàng, phường 6, quận 6 có tổng diện tích sử dụng lên đến 5.643m2 – đấy cũng là trụ sở chính của Địa ốc An Lạc; và lô đất có tổng diện tích sử dụng 11.903m2 ở thửa đất số 23-24-25 ở Long Thới, huyện Nhà Bè.

Nguyên nhân giải thể doanh nghiệp con và phân phối BDS, theo Hùng Vương giải trình là để tập trung một số nguồn lực để phát triển ngành nghề kinh doanh cốt lõi. Do vậy, cần thanh lý một số BDS để thu hồi dòng vốn, chuyển hướng đầu tư tốt hơn.

Sau khi thanh lý BDS, doanh nghiệp sẽ chi trả một số khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác, phần còn lại sẽ phân phối cho một số cổ đông đã đi vào hoạt động theo mật độ vốn góp. Cụ thể, phân phối về cho CTCP Hùng Vương 76%; phân phối cho ông Lê Nam Thành 19% và ông Dương Minh Ngọc 5%.

Trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 của hùng Vương biểu hiện, HVG đang có 76% vốn điều lệ doanh nghiệp. BCTC cũng biểu hiện, tính đến 30/6/2017, HVG còn ghi nhận khoản nợ phải trả 12.354 tỷ đồng, trong đây vay nợ ngắn hạn 7.105 tỷ đồng và vay nợ dài hạn 964 tỷ đồng.

Trước tài liệu phân phối đất và chia lợi nhuận, cổ phiếu HVG đã bất ngờ tăng trần lên 6.480 đồng/cổ phiếu và khớp gần 1,2 triệu cổ phiếu (tính đến 10h).

Hùng Vương (HVG): Quý 3 báo lãi 35 tỷ đồng chỉ bằng 1/7 cộng kỳ

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0