Cổ đông nhỏ sẽ không bị “phân biệt đối xử” khi Thế giới Di động mua lại Trần Anh

my-portfolio

Sau khi tăng mạnh, cổ phiếu Trần Anh hiện đã lại giảm về mức giá trước khi Thế giới Di động ra mắt về kế hoạch M&A. Hiện ở, CTCP Thế giới số Trầ

Những doanh nghiệp lãi cả nghìn tỷ chỉ sau 6 tháng
Chuyện cuối tuần: “Hiệu ứng chim mồi” và việc loại bỏ con chim mồi trong kinh doanh
Triết lý làm smartphone của ông chủ Asanzo: Không cần hoành tráng, sản phẩm cứ đầy đủ chức năng, giá hợp lý là đủ

Sau khi tăng mạnh, cổ phiếu Trần Anh hiện đã lại giảm về mức giá trước khi Thế giới Di động ra mắt về kế hoạch M&A.

Hiện ở, CTCP Thế giới số Trần Anh (TAG) trong quá trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc biểu quyết thông qua phương án chấp thuận cho CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) được mua trên 25% cổ phần mà không phải áp dụng chào mua công khai. Quá trình lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/8.

Với việc những cổ đông lớn của Trần Anh – gồm gia đình ông Trần Xuân Kiên có 56% và Nojima có 31% – đã đồng thuận có kế hoạch phân phối lại thì chắc chắn kế hoạch này sẽ được thông qua.

Trao đổi có chúng tôi, ông Trần Xuân Kiên – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Trần Anh cho biết: “Nếu được ĐHCĐ của Trần Anh thông qua cho kế hoạch mua hơn 25% cổ phần mà không phải thực hiện việc chào mua công khai, Thế giới Di động có nhu cầu mua lại trọn vẹn cổ phần từ toàn bộ những cổ đông của Trần Anh (không phân biệt cổ đông lớn hay cổ đông nhỏ lẻ) có mức giá không thấp hơn mức giá mua lại của những cổ đông lớn. Vì vậy, những cổ đông của Trần Anh hoàn toàn yên tâm về việc ích lợi của mình sẽ được chắc chắn”.

Theo nhận định của 1 số doanh nghiệp chứng khoán, Thế giới Di động sẽ dùng tiền mặt để mua lại trọn vẹn cổ phần của Trần Anh. Sau đây, 1 số cổ đông lớn của Trần Anh sẽ dùng số tiền nhận được để mua 6,7 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ – tương đương hơn 2% cổ phần của Thế giới Di động.

Về bản chất có thể coi như những cổ đông lớn của Trần Anh hoán đổi cổ phiếu TAG lấy cổ phiếu MWG. Trong 1 báo cáo mới đây, doanh nghiệp chứng khoán HSC nhận định mức giá mua lại cổ phiếu TAG có thể lên đến 50.000 đồng/cp.

Hiện những tài liệu về mật độ mua lại, biện pháp mua cũng như giá mua đều chưa được ra mắt. Nhiều khả năng ngay sau khi có kết quả từ Đại hội đồng cổ đông bất thường của Trần Anh, Hội đồng quản trị Thế giới Di động sẽ ra nghị quyết về phương án mua lại cụ thể.

Đầu tháng 8/2017, ngay sau khi Thế giới Di động “úp mở” về kế hoạch sẽ thâu tóm 1 chuỗi điện máy, cổ phiếu TAG của Trần Anh đã tăng vọt từ 30.000 lên 44.000 đồng chỉ sau vài phiên. Tuy nhiên, giai đoạn này cổ phiếu này đã lại giảm về 32.600 đồng.

Biến động giá cổ phiếu TAG trong 1 tháng qua

Biến động giá cổ phiếu TAG trong 1 tháng qua

Cổ đông lớn của Trần Anh sẽ sớm trở thành cổ đông của Thế giới Di Động?

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0