CII phát hành khủng 140 triệu CP để tránh “rớt” khỏi VN30 và thỏa “cơn khát” vốn

my-portfolio

Cổ phần chào phân phối cho cổ đông đã đi vào hoạt động được tự do giao dịch trong khi chào phân phối riêng lẻ bị hạn chế 1 năm. Sau chào phân phối và

Nhựa Hà Nội chào sàn UpCOM ngày 8/9 với giá tham chiếu 66.000 đồng/cp
LNST 6 tháng đầu năm 2017 của Hapaco bất ngờ giảm một nửa so với cùng kỳ
Nữ doanh nhân Đặng Thanh Hằng làm cố vấn sắc đẹp cho hoa hậu Việt Nam 2018

Cổ phần chào phân phối cho cổ đông đã đi vào hoạt động được tự do giao dịch trong khi chào phân phối riêng lẻ bị hạn chế 1 năm. Sau chào phân phối và phát hành riêng lẻ, chuẩn bị vốn điều lệ CII đạt 4.206 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (Mã: CII) vừa mở phân phối tin tức Đại hội cổ đông bất thường năm 2017.

Theo đó, CII chuẩn bị chào phân phối 123,12 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động có giá 15.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện quyền mua 2:1.

Cổ phiếu chào phân phối thêm cho cổ đông đã đi vào hoạt động được tự do giao dịch. Cổ đông có quyền mua chỉ được giao dịch quyền mua 1 lần, người nhận giao dịch quyền mua không được giao dịch tiếp cho bên thứ ba.

Tỷ lệ chào phân phối thành công tối thiểu hoặc số tiền tối thiểu thu được từ đợt chào phân phối là 50% hoặc 923,4 tỷ đồng để chắc chắn nhu cầu vốn phục vụ cho một số dự án như BOT cầu các con phố Bình Triệu 2, Cụm cao ốc số 152 Điện Biên Phủ, trả nợ vốn ngân hàng và góp vốn vào một số công ty.

Sau khi chào phân phối thành công cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động, CII còn thực hiện chào phân phối 17,71 triệu cổ phần riêng lẻ cho quỹ RAM. Giá chào phân phối 26.040 đồng/cổ phiếu có tổng vốn huy động chuẩn bị 461,3 tỷ đồng. Thời gian chào phân phối trong quý I/2018.

Trường hợp RAM không mua hoặc mua không hết số lượng cổ phiếu mới chào phân phối riêng lẻ cho RAM thì phần cổ phiếu còn lại sẽ bị hủy bỏ.

Cổ phiếu chào phân phối riêng lẻ bị hạn chế giao dịch 1 năm kể từ ngày đã đi vào hoạt động đợt chào phân phối. RAM không được giao dịch quyền mua cổ phiếu phát hành từ đợt chào phân phối riêng lẻ này.

Số tiền thu được từ đợt chào phân phối riêng lẻ sẽ được sử dụng vào việc đầu tư Dự án Đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc, đã đi vào hoạt động các con phố trục Bắc – Nam trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm theo hình thức BT Thủ Thiêm do CII làm chủ đầu tư.

Sau chào phân phối và phát hành riêng lẻ, chuẩn bị vốn điều lệ CII đạt 4.206 tỷ đồng.

Nói về lý do tăng vốn, theo CII, trong thời gian tới, việc giải ngân vốn đầu tư sẽ chỉ tập trung vào 1 số dự án diện tích lớn, có lại hiệu quả như Dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội, Cụm cao ốc 152 Điện Biên Phủ, một số dự án trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm, dự án BOT cầu các con phố Bình Triệu 2… Công ty cũng sẽ thực hiện mua cổ phiếu CTCP Đầu tư Cầu các con phố CII (CII B&R) và CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) để duy trì mật độ có.

Về diện tích Công ty, có chủ trương cổ phần hóa công ty nhà nước, càng ngày càng nhiều đơn vị có diện tích lớn niêm yết HOSE nên nếu CII không nâng cao năng lực vốn chủ có thì khó chắc chắn cổ phiếu CII tiếp tục nằm trong nhóm VN30.

Đồng thời, theo thông tư số 55 của Bộ Tài chính, nhà đầu tư phải chắc chắn mật độ vốn chủ có trên tổng vốn đầu tư theo quy định. Trường hợp ở cộng 1 thời điểm, nhà đầu tư tham dự nhiều dự án thì phải chắc chắn tổng số vốn chủ có cung cấp đủ cho trọn vẹn số vốn chủ có nhà đầu tư cam đoan thực hiện cho toàn bộ một số dự án theo quy định.

Vốn chủ có ở ngày 30/6/2017 của CII là 2.861 tỷ đồng. Với một số dự án BOT, BT đang triển khai, phần vốn chủ có còn lại giai đoạn này của Công ty không đủ để tiếp tục đầu tư vào một số dự án mới theo quy định về nguồn vốn chủ có.

Mới đó, Thủ tướng vừa chấp thuận chủ tưởng cho CII bổ sung 1 số công trình thi công hạ tầng vào Dự án BT Thủ Thiêm. Do đó, nếu CII không thực hiện tăng vốn thì CII sẽ không được điều chỉnh bổ sung, tăng diện tích đầu tư cho hợp đồng BT này.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0