Chuyện cuối tuần: Chỉ đơn giản là cắt cành cây nơi con chim đậu, Đại Bàng sẽ bay lên

my-portfolio

Khi trong tay quý khách nắm chặt 1 vật gì mà không buông xuống, quý khách chỉ có mỗi thứ này; nếu quý khách chịu buông xuống, quý khách mới có thời c

Sanest Khánh Hoà – công ty con thứ 2 của Yến Sào Khánh Hoà chuẩn bị IPO vào ngày 11/9
Phát triển bền vững, đóng góp 33,5 ngàn tỷ đồng vào ngân sách quốc gia, họ đã làm điều đó như thế nào?
Công ty Chứng khoán Toàn Cầu đạt thoả thuận hợp tác chiến lược với Công ty Đầu tư và dịch vụ tài chính Dragon Holdings

Khi trong tay quý khách nắm chặt 1 vật gì mà không buông xuống, quý khách chỉ có mỗi thứ này; nếu quý khách chịu buông xuống, quý khách mới có thời cơ chọn lọc một vài thứ khác.

Chuyện kể rằng, ngày xưa, có 1 vị vua nhận được món quà là hai con chim ưng rất đẹp. Chúng là hai con chim ưng từ thuộc loài đẹp nhất mà ông từng thấy. Ông đưa một vài con chim quý này cho người nuôi chim trong hoàng cung huấn luyện.

Một tháng đã trôi qua, và người nuôi chim báo tin cho nhà vua rằng, mặc dù 1 con chim ưng đã bay vút lên bầu trời 1 một vàih mạnh mẽ, nhưng con còn lại vẫn không đi lại khỏi cành cây mà nó đã đậu.

Vị vua mời một vài chuyên gia dạy chim nổi tiếng khắp nơi trên đất nước để đến xem tình hình của con chim ưng này, nhưng không ai có thể làm nó bay.

Đức vua đem sự việc này bày tỏ có một vài quan viên trong cung điện của mình, nhưng toàn bộ đều bó tay, con chim chưa rời cành bay lên.

“Biết đâu 1 người thân thuộc có vùng quê, hiểu tập quán của loài chim này có thể giải quyết vấn đề?” – nhà vua nghĩ bụng.

Lập tức ông gọi quan cận thần của mình truyền lệnh: “Hãy đi mời 1 người nông dân“.

Vào buổi sáng, nhà vua rất phấn khích khi thấy con chim ưng bay cao trên khu vườn cung điện. Ông nói có quan cận thần: “Mời người đã làm ra phép lạ này đến đấy“.

Vị quan mau chóng mời người nông dân đến để diện kiến trước đức vua. Nhà vua hỏi ông ta: “Làm một vàih nào mà người làm con chim ưng bay được vậy?“.

“Thưa bệ hạ, tôi chỉ dễ làm là cắt cành cây nơi con chim đậu đi“ – người nông dân trả lời.

——————–

Tất cả chúng ta đều có thể “bay”, bởi đấy là tiềm năng đáng kinh ngạc của con người. Nhưng theo thời gian, chúng ta ngồi trên một vài “cành cây” của mình, rồi dính mắc vào một vài thứ thân thuộc mà quên mất bản năng của mình.

Khả năng của con người vô tận, nhưng đa số chúng ta vẫn chưa thể hoàn toàn khai phá hết. Chúng ta thích một vài thứ quen thuộc, tha hồ mà không chịu di dời. Vì vậy đa số cuộc đời, chúng ta đã quên mất bản năng của mình.

Hãy học một vàih phá bỏ một vài cành cây của sự sợ hãi mà chúng ta bám vào và giải thoát chính bản thân để có thể bay lên 1 một vàih huy hoàng.

Trong kinh doanh, nếu quý khách cứ đi theo lối mòn, không tự đổi mới, khám phá và thích nghi có sự phát triển, thì quý khách sẽ chẳng thể thành công.

Câu chuyện về 2 doanh nghiệp phát triển phân khúc giày ở Châu Phi là 1 bài học nằm lòng cho một vài ai không chịu khám phá, một vàih tân tư duy. Chuyện kể về việc 2 doanh nghiệp sản xuất giày nọ cử 2 nhân viên của mình đến Châu Phi để tìm hiểu phân khúc nơi đấy.

Anh nhân viên doanh nghiệp A đến nơi, thấy dân chúng nơi đấy đa số đi chân đất, anh tức thì quay về báo cho doanh nghiệp rằng, nơi đấy chẳng thể phân phối được giày, vì người dân nơi đấy không đi giày.

Anh nhân viên doanh nghiệp B cũng đặt chân đến Châu Phi, cũng nhìn thấy người dân nơi đấy đa số không đi giày. Anh vui mừng tức thì báo về doanh nghiệp, rằng đấy là 1 phân khúc tiềm năng, đa số người dân nơi đấy đều không có giày để đi. Cuối cộng doanh nghiệp B đã thành công, phát triển được phân khúc mới ở Châu Phi.

Vẫn luôn có ai đấy tận dụng một vài thời cơ mà một vài người khác bỏ qua. Thật không may là khi quý khách chọn lọc tận dụng thời cơ thì nó đã không còn ở đấy nữa.

Có đôi khi, mọi thứ chỉ bắt đầu từ suy nghĩ. Những chọn lọc nhỏ có thể một vàih tân cả cuộc đời lớn. Nếu chúng ta nhận lời cắt đi cành cây suy nghĩ cổ hủ, chịu khó vươn lên trời cao, đổi mới tư duy theo kịp sự phát triển của thời đại đảm bảo sẽ thành công.

“Nếu muốn thành công, quý khách phải dấn bước vào một vài con các con phố mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của một vài thành công đã được thừa nhận”là câu nói nổi tiếng của cựu tổng thống Mỹ John D. Rockefeller. Những doanh nghiệp tiếp nhận và đổi mới theo xu thế, cung cấp nhu cầu quý khách ắt thắng.

——————–

Có người đã từng làm 1 thí nghiệm rất thú vị: đem 5 con ong và 5 con ruồi nhốt chung trong 1 chai thủy tinh, sau đấy đặt ngang cái chai, hướng cho đáy chai quay về cửa sổ. Hiện tượng gì sẽ xảy ra?

Bạn sẽ nhìn thấy, một vài con ong không ngừng hướng về phía đáy chai để tìm lối thoát ra, cứ thế cho đến khi kiệt sức hoặc đấyi mà chết; còn ruồi thì chỉ 1 khi sau đã có thể xuyên qua đoạn cổ chai mà thoát thân. Thực tế, ong vì thích ánh sáng mà kiên nhẫn hướng về phía đấy nên bước vào các con phố chết. Ruồi thì chả chú tâm gì đến ánh sáng, chúng chỉ nghĩ một vàih nào để thoát thân nên bay tứ tung, kết quả là qua bao lần nhầm hướng sẽ có khi phát hiện ra lối thoát, nhờ thế mà đạt được tự do và sự sống mới.

Thử nghiệm này chẳng qua cũng chỉ là 1 câu chuyện để quý khách nghe qua.

Trên thực ở cho thấy 1 doanh nghiệp luôn có khả năng gặp một vài thử thách đến từ nhiều hướng, từ sản phẩm, từ phân khúc, từ quý khách, từ đối thủ, và thậm chí từ đối tác…mà chẳng thể lường trước được. Trước một vài thách thức đấy, một vài “con ong” trong doanh nghiệp khi nào cũng có thể đụng phải “bức tường thủy tinh” không một vàih nào giải đáp được, làm thế nào? Chỉ có gắng sức sáng tạo, mới có thể chuyển biến tình hình, đạt kết quả tốt.

Đừng ngại một vàih tân. Bạn có thể mất 1 cái gì đấy nhưng quý khách có thể đạt được 1 cái gì đấy tốt hơn.

Chuyện cuối tuần: Chuyện phân phối chó con của tiệm phân phối thú cưng

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0