Chủ tịch FPT Software khoe xe tự lái “made in Vietnam”

my-portfolio

Chủ tịch FPT Software khoe xe tự lái "made in Vietnam" Tự tin có một vài thành quả đang đạt được trong quá trình nghiên cứu kỹ, chế tạo xe tự lái, C

Tập đoàn CN cao su Việt Nam báo lãi nửa đầu năm 1.527 tỷ, tăng trưởng 169%
Chuyện cuối tuần: “Hiệu ứng chim mồi” và việc loại bỏ con chim mồi trong kinh doanh
VTVCab sẽ ra sao sau khi cổ phần hóa?

Chủ tịch FPT Software khoe xe tự lái “made in Vietnam”

Tự tin có một vài thành quả đang đạt được trong quá trình nghiên cứu kỹ, chế tạo xe tự lái, Chủ tịch FPT Software – ông Hoàng Nam Tiến – đã mở bán một vài thành quả bước đầu của tập thể kỹ sư phần mềm FPT.

Mới đây, chủ tịch FPT Software – ông Hoàng Nam Tiến – đã chia sẻ một vài hình ảnh về chiếc xe tự lái do đội ngũ kỹ thuật của FPT thi công trong suốt thời gian 2 năm qua.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đức Kính – giám đốc FPT Automotive – thì thực tại FPT chưa sản xuất trực tiếp bất kỳ 1 chiếc xe tự lái nào. Thế nhưng đội ngũ kỹ sư phần mềm của FPT lại là một vài người Thứ nhất thổi hồn “tự lái” vào một vài chiếc xe xe 4 bánh.

Cụ thể, đội ngũ kỹ sư phần mềm FPT là một vài người Việt viết nên hệ thống phần mềm hay còn hiểu là trí tuệ nhân tạo cho chiếc xe xe 4 bánh. Và chỉ cần tích hợp thêm một vài bộ điều khiển, phanh/ga tự động, chip cảm biến, … vào bất kỳ chiếc xe nào thì đều có thể biến chiếc xe đây thành 1 chiếc xe tự lái có khả năng tự đi theo công đoạn, tự phanh khi gặp chướng ngại vật.

Chiếc xe tuk tuk được sử dụng làm xác để thử nghiệm công nghệ tự lái của FPT.

Chiếc xe tuk tuk được sử dụng làm xác để thử nghiệm công nghệ tự lái của FPT.

Trong GĐ thử nghiệm gần đây, ông Hoàng Nam Tiến đã chia sẻ đoạn video cho thấy 1 chiếc xe chuyên dụng thường được gọi là xe “tuk tuk” hay xe chạy trên sân golf tự đi mà không cần có người ngồi lái. Theo tài liệu từ ông Hoàng Nam Tiến, GĐ này chiếc xe vẫn cần có người điều khiển từ xa thông qua kết nối có hotline thông minh. Nhưng trong thời gian tới, một vài chiếc xe thí nghiệm của FPT sẽ có khả năng tự lái theo công đoạn mà không cần có sự điều khiển của con người nữa.

Bộ điều khiển của hệ thống tự lái do Việt Nam nghiên cứu kỹ, phát triển.

Bộ điều khiển của hệ thống tự lái do Việt Nam nghiên cứu kỹ, phát triển.

Điều này chờ mong sẽ mở ra 1 tương lai mới cho ngành công nghiệp xe 4 bánh Việt Nam và cả ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam. Và nếu trong tương lai không xa, khi trí tuệ nhân tạo do FPT phát triển thành công kết hợp có 1 nhà sản xuất xe xe 4 bánh trong nước thì đảm bảo chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy một vài mẫu xe xe 4 bánh tự lái tương tự như Tesla nhưng được đâyng mác “Made in Vietnam”.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0